ข่าวสังคม-โซเชียล » สั่งเด้งเทศกิจ เรียกโอนค่าปรับประชาชนเข้าบัญชีส่วนตัว

สั่งเด้งเทศกิจ เรียกโอนค่าปรับประชาชนเข้าบัญชีส่วนตัว

12 March 2020
689   0

กรณีทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Mc Laren ได้โพสต์คลิปลงในกลุ่มปลดเเอกสองล้อ มาดูเทศกิจพูดจากันครับ ถนนศรีนครินทร์ ขาเข้าก่อนแยกลำสาลี ซึ่งเป็นคลิปที่เผยถึง เทศกิจรายหนึ่งขณะกำลังจับปรับคนขี่รถจักรยานยนต์แต่กลับถูกต่อว่า และการเสียค่าปรับไม่ได้จ่ายเข้าบัญชีของสำนักงานเขต แต่กลับเข้าบัญชีส่วนตัวอ้างว่าเป็นการอำนวยความสะดวกจะได้ไม่ต้องไปจ่ายที่สำนักงานเขต

ผมจะเล่าเหตุการณ์ให้ฟังนะครับ คือผมขับรถมาซึ่งตอนนั้นรถติดมากก่อนแยกลำสาลี พี่คันเหลืองเขาก็จอดติดเพราะรอดช่องไม่ได้นั้นละครับ คันใหญ่xmax300 และเขาเห็นวินมอไซร์ขับขึ้นฟุตบาตไป2คัน เขาเลยจะขึ้นตาม ขึ้นขับไปได้แค่นิดเดียวแต่มุดป้ายไม่ได้ พอเขากำลังขึ้นเห็นมีคนตะโกนว่ามีเทศกิจ พี่เขาเลยถอยหลังลงละเสียหลักล้มเทศกิจก็เลยเดินมาจับปล่อยวินที่ผ่านไปก่อนหน้าสองคัน

ผมก็เลยขับรถเลยไปและเดินลงมา ถามพี่เสื้อแดงที่ล้มว่า เป็นไรมั้ยพี่ เขาปรับเท่าไหร่ พี่เขาก็บอกว่า เทศกิจจะปรับเขา5000เพราะหาว่าเขาจะหนี ทั้งๆที่ไม่มีท่าทีจะหนี แถมเทศกิจกระชากเสื้อเขาขึ้นว่าจะหนี ผมเลยไปถามเทศกิจว่า ทำไมไม่จับวิน2คันก่อนหน้าพี่เขาก็ขึ้นนิดเดียว แล้วก็ ว่าพ่อว่าแม่ เป็นอย่างในคลิป

ความคืบหน้าล่าสุดในวันที่ 10 มีนาคม 63 นาย สุนิติ บุณยมหาศาล รักษาการผู้อำนวยการเขตบางกะปิ ยอมรับว่า ไม่สามารถโอนเงินเข้าบัญชีเจ้าหน้าที่เพื่อให้เสียค่าปรับแทนได้ และมีคำสั่งย้ายเทศกิจรายนี้ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับประชาชน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนภายใน 15 วัน ส่วนเจ้าของบัญชีที่รับโอนเงินทางเขตไม่สามารถเรียกมาสอบได้ เพราะไม่มีอำนาจ

ภาพในคลิปภาพในคลิป

ดูคลิปคลิกที่นี่

ขอบคุณ Mc Laren, siamtopic

Facebook Comments