ข่าวสังคม-โซเชียล » ม กรุงเทพ ประกาศปิด ชั่วคราว หลังพบนักศึกษาติด COVID

ม กรุงเทพ ประกาศปิด ชั่วคราว หลังพบนักศึกษาติด COVID

15 March 2020
261   0

มหาลัยกรุงเทพ ได้ออกประกาศลงนามโดยนายเพชร โอสถานุเคราะห์ อธิการบดี มหาลัยกรุงเทพ ระบุว่า มหาวิทยาลัยกรุงเทพได้ตรวจพบว่ามีนักศึกษาของทางมหาลัยฯอยู่ในข่ายต้องสงสัยว่าอาจมีการสัมผัสกับ COVID และกรมควบคุมได้รับนักศึกษาคนดังกล่าวไว้แล้วเพื่อดูแลและติดตามอาการตามขั้นตอนทางการแพทย์ โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการรอผลตรวจยืนยัน

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ขอบ COVID ที่อาจจะเกิดขึ้นกับนักศึกษาและบุคลากร มหาวิทยาลัยฯ จึงระงับการเรียนการสอนที่จัดสอนในทั้งสองเขต ตั้งแต่วันที่ 14 ถึง 27 มีนาคม 2563 เพื่อทำความสะอาด ทั้งภายในและภายนอกอาคารสถานที่ต่างๆ รถรับส่งภายในมหาลัย ตลอดจนอุปกรณ์ต่างๆ ในทุกพื้นที่ ตามแนวทางการป้องกันและควบคุมของกรมควบคุม กระทรวงสาธารณสุข

ในระหว่างช่วงเวลาดังกล่าวมหาวิทยาลัยฯจะจัดการเรียนการสอนผ่านช่องทางออนไลน์ ตามประกาศมหาลัยกรุงเทพที่ 13/2563 เรื่อง แนวทางการจัดการเรียนการสอนและการประเมินผลการเรียนภายใต้สถานการณ์การ CoVID

อนึ่ง มหาวิทยาลัยกรุงเทพได้มีคำสั่งให้นักศึกษาและบุคลากรที่มีความเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับนักศึกษาคนดังกล่าว ให้เข้าสู่กระบวนการวินิจฉัยทางการแพทย์ พร้อมทั้งกักตัวเพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการอยู่ที่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 14 ถึง 27 มีนาคม 2563
สำหรับบุคลากรที่ไม่มีความเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับนักศึกษาดังกล่าวให้มาปฏิบัติงานตามปกติ โดยติดตามประกาศของมหาลัยต่อไป

รายงานข่าวจากมหาลัยกรุงเทพแจ้งว่า ทางมหาลัยฯจะดำเนินการบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ทันทีในวันที่ 14 มีนาคมนี้

Cr : siamnews

Facebook Comments