ข่าวรอบโลก » เวียดนามเจ๋ง นำตู้ฆ่าเชื้อไวรัสโรคโควิด 19 มาตั้งให้ใช้ฟรี

เวียดนามเจ๋ง นำตู้ฆ่าเชื้อไวรัสโรคโควิด 19 มาตั้งให้ใช้ฟรี

15 March 2020
2175   0

เห็นแล้วอยากให้ประเทศไทยเราน่าจะมีบ้างโลกทวิตเตอร์มีการทวีตภาพตู้ฆ่าเชื้อเคลื่อนที่ ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ 90เปอร์เซ็น โดย 1 ตู้ใช้ได้ 1 พันคนต่อวัน ที่สำคัญใช้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยทวีตดังกล่าวมาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวเวียดนาม LunaOi VN ซึ่งเผยภาพตู้ฆ่าเชื้อดังกล่าว ระบุว่า เวียดนามประสบความสำเร็จพัฒนาห้องฆ่าเชื้อเคลื่อนที่ ขจัดแบคทีเรียและไวรัสบนร่างกายได้ 90เปอร์เซ็น และขณะอยู่ในนั้นจะมีเพลงโคโรน่าเปิดให้ฟังด้วย ไม่มีค่าใช้จ่าย รองรับได้ 1 พัน ต่อ วัน 15 ถึง 20 คน ต่อครั้ง ทั้งนี้ มีข้อมูลระบุว่าเป็นผลงานของมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮานอย

คล้ายกับห้อง Clean Room

Air Shower

นับว่าน่าสนใจไม่น้อยหากจะมีเจ้าตู้แบบนี้มาให้ประชาชนคนไทยได้ใช้เพื่อบรรเทาความตื่นตระหนกและยังช่วยป้องกันการแพร่ระบาด โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โรคโควิด-19 (COVID-19) ในระดับหนึ่ง

สุดยอดไปเลย

มีที่เวียดนามไม่ใช่ของไทยนะครับ

อ้างอิง

ทั้งนี้ เพลงโคโรน่า Ghen Cô Vy มีเนื้อร้องเกี่ยวกับการป้องกันและรับมือการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุขเวียดนาม ที่ขับร้องโดย Min และ Erik ที่แต่งโดยนักดนตรี คักฮึง ของเวียดนาม กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้ชมทั้งในและต่างประเทศ จนกลายเป็นกระแสชาเลนจ์ทั่วโลก

ขอบคุณDoTheImpossible Luna, มุมข่าว

Facebook Comments