ข่าวรอบโลก » มาเลเซีย บรูไน สั่งปิดประเทศแล้ว

มาเลเซีย บรูไน สั่งปิดประเทศแล้ว

17 March 2020
494   0

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน นายมูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย สั่งห้ามพลเมืองเดินทางไปต่างประเทศ และห้ามชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ โดยเริ่มจากวันที่ 18 มีนาคมนี้ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม


กฎดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของ มาตรการจำกัดการเดินทาง ที่ถูกตั้งขึ้นโดยรัฐบาลมาเลเซีย เพื่อปกป้องและป้องกันการแพร่ CO VID นายกรัฐมนตรีมาเลเซียกล่าว โดยในวันที่ 18 มีนาคม ถึง 31 มีนาคม ชาวมาเลเซียทุกคนจะถูกห้ามไม่ให้ออกจากประเทศ ส่วนผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศจะต้องผ่านมาตรวจเช็กสุขภาพก่อน และเมื่อกลับมาจะเข้าสู่มาตรการกักตัวเอง เป็นเวลา 14 วัน ส่วนชาวต่างประเทศจะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้ามาเลเซีย ในช่วงเวลาดังกล่าว นายกฯมาเลเซีย กล่าวเพิ่มเติม

มาเลเซียอ่วม แห่กักตุนของ

อัพเดต ล่าสุด บรูไนดารุสซาลาม ถือเป็นชาติอาเซียนล่าสุด ที่ประกาศปิดประเทศ ไม่ให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ และไม่ให้คนที่พำนักในประเทศเดินทางออก หากไม่มีเหตุจำเป็น โดยรัฐมนตรสาธารณสุขบรูไนแถลงว่า รัฐบาลออกประกาศห้ามไม่ให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ และไม่ให้คนที่พำนักในประเทศเดินทางออก
หากไม่มีเหตุจำเป็น หลังจากที่พบผู้ติด CO VID รายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 10 ราย จนทำให้ยอดรวมสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 50 รายแล้ว โดยผู้ติด 7 รายใหม่เชื่อมโยงกับการเข้าร่วมงานชุมนุมทางศาสนาที่กรุงกัวลาลัมเปอร์

ขอบคุณ ไทยรัฐ, มมุข่าว

Facebook Comments