ข่าวสังคม-โซเชียล » เจ้าของโรงเเรมดังโคราช พร้อมให้รัฐบาลใช้เป็น รพ สนาม 500 เตียง

เจ้าของโรงเเรมดังโคราช พร้อมให้รัฐบาลใช้เป็น รพ สนาม 500 เตียง

20 March 2020
250   0

วันที่ 19 มีนาคม 2563 ทีมข่าว siamnews รายงานว่า นายสมชัย ฉัตรพัฒนศิริ เป็นอดีต ส ส นครราชสีมา และเจ้าของโรงหนังไฟว์สตาร์ โรงแรมปัญจดารา อ เมือง จ นครราชสีมา โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อเสนอแนวทางช่วยเหลือจังหวัดนครราชสีมา กรณีมีผู้ป่วยหรือสงสัยติด CD19


โดยระบุข้อความว่า ประเทศจีนสร้าง โรงบาลสนามขนาด 1000 เตียงภายใน 10 วัน โคราชบ้านเรา สามารถมีโรงบาลสนามภายใน 2 วัน โดยเราจะเปลี่ยนแปลงสถานที่ของเราให้เป็นโรงบาลสนามขนาด 500 เตียง จนกว่าภารกิจ CD 2019 จะแล้วเสร็จ ถ้าหากทางราชการต้องการและมาหารือร่วมกัน

จากการสอบถาม นายสมชัย ได้รับการเปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CD19 ขณะนี้น่าเป็นห่วงมาก ประเทศไทยเริ่มพบผู้ติดอาการเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากภายในไม่กี่วัน ขณะที่ในพื้นที่ จ นครราชสีมา ก็ตรวจพบผู้ติดอาการแล้วจำนวน 3 ราย

นายสมชัย กล่าวว่า ตนเชื่อว่าหากปล่อยให้สถานการณ์เป็นเช่นนี้อยู่ ก็คงจะมีผู้ติดอาการเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ จนยากที่จะแก้ไขได้ แต่เมื่อนำบทเรียนจากประเทศจีน ที่มีการสร้างโรงบาลสนามขึ้นมา 1000 เตียง เพื่อรองรับการรักษาของผู้ติดอาการโดยเฉพาะ จนสามารถควบคุมสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว ตนคิดว่าประเทศไทยน่าจะทำบ้าง หากกรณีที่มีผู้ติดอาการเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ก็จำเป็นที่จะต้องมีโรงบาลสนามขึ้นมาเป็นการเฉพาะ

แต่ถ้าจะให้มาสร้างใหม่ก็คงจะสิ้นเปลืองงบประมาณของประเทศ ดังนั้นตนเองในฐานะผู้บริหารโรงแรมปัญจาดารา จึงเห็นว่าถ้าหากจะมีอะไรช่วยได้ก็ควรช่วย โดยพร้อมที่จะให้รัฐบาลนำโรงแรมของตนเองปรับเป็นโรงบาลสนาม ขนาด 500 เตียงได้ทันที

ซึ่งโรงแรมปัญจดารานั้น มีห้องประชุมใหญ่ 1 ห้อง ที่สามารถจุคนได้ 300 คน ห้องประชุมเล็กอีก 4 ห้อง จุคนได้ห้องละ 150 คน ห้องพักจำนวน 79 ห้อง ที่มีเตียงคู่ และเตียงเดี่ยว ห้องน้ำ เครื่องปรับอากาศ ตู้เสื้อผ้า และเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน เมื่อรวมแล้วก็สามารถทำเป็นโรงบาลสนามขนาด 500 เตียงได้อย่างสบายๆ
ทั้งนี้หากรัฐบาลต้องการที่จะใช้ทำโรงบาลสนามจริง ก็สามารถมาพูดคุยในรายละเอียดได้ ตนพร้อมที่จะให้ความร่วมมือทุกอย่าง และไม่เคยกลัวว่าจะมีอาการ CD 19 ตกค้างอยู่ในโรงแรมเลย เพราะมั่นใจว่าระบบสุขอนามัยทางการแพทย์ของไทย มีมาตรฐานสูงไม่น้อยกว่าชาติใดในโลก

Cr : siamnews

Facebook Comments