ข่าวสังคม-โซเชียล » ด่วน โคราชประกาศปิดเมืองเพิ่มทั้งจังหวัด

ด่วน โคราชประกาศปิดเมืองเพิ่มทั้งจังหวัด

22 March 2020
1979   0

จากสถานการณ์โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 285,700 คน และผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 11,800 คน และมีท่าทีว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุดเพจที่ใช้ชื่อว่า Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ได้โพสต์ประกาศด่วน โดบได้ระบุข้อความว่า

คำสั่งด่วน! โคราชประกาศปิดเมืองเพิ่มทั้งจังหวัด ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ตลาด/ตลาดนัด และสถานที่อื่นๆ 22 มีนาคม-12 เมษายน 2563 ทั้ง 32 อำเภอ ทั่วทั้งจังหวัดนครราชสีมาปิดห้างทั้งจังหวัด เปิดขายเฉพาะส่วนซูเปอร์มาร์เก็ต

ปิดร้านอาหารทั้งหมด เปิดได้เฉพาะการสั่งกลับบ้านเท่านั้น ห้ามนั่งทานที่ร้าน

ตลาดและตลาดนัด เปิดได้เฉพาะขายของสด อาหารปรุงสำเร็จ และของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน

สถานที่ต่างๆ ที่ต้องปิดบริการมีดังนี้

1. สถานบริการ ตามพรบ.สถานบริการ พ.ศ. 2509

2. สถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะคล้ายสถานบริการตามข้อ 4 แห่งคำสั่ง คสช.22/2558

3. โรงมหรสพ

4. ร้านนวดแผนโบราณ นวดเพื่อสุขภาพ นวดเสริมความงาม ยกเว้นนวดเพื่อการรักษาพยาบาล5. ฟิตเนส

6. ร้านเกม ร้านอินเตอร์เน็ต ร้านคาราโอเกะ

7. สวนสนุกหรือตู้เกม

8. สวนน้ำ

9. สระว่ายน้ำ หรือกิจการอื่นๆ ในทำนองเดียวกัน

10. ร้านอาหาร หรือเครื่องดื่ม (รวมไปถึงคาเฟ่ ร้านกาแฟ) ให้เปิดได้เฉพาะสั่งกลับบ้าน ห้ามมีการนั่งทานที่ร้าน< 11. ห้างสรรพสินค้า ยกเว้น ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยา สินค้าเบ็ดเตล็ดที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ร้านอาหารในห้างเปิดได้เฉพาะสั่งกลับบ้าน ห้ามนั่งรับประทานที่ร้าน 12. พื้นที่นั่งทานอาหารในร้านสะดวกซื้อ 13. ตลาดและตลาดนัด เปิดได้เฉพาะจำหน่ายอาหารสด อาหารแห้ง อาหารปรุงสำเร็จเพื่อนำกลับบ้านเท่านั้น อาหารสัตว์ ร้านขายยา สินค้าเบ็ดเตล็ดที่จำเป็นในชีวิต 14. ร้านเสริมสวย แต่งผม ตัดผม (เปิดได้แต่ห้ามมีที่นั่งในการรอคอย) 15. สถานบริการสักผิวหนังหรือเจาะส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย 16. สถานเล่นสเก็ต หรือโรลเลอร์เบลด และสถานที่ในทำนองเดียวกัน 17. สนามกอล์ฟ สนามฝีกซ้อมกอล์ฟ 18. ศูนย์พระเครื่อง พระบูชา สนามพระเครื่อง พระบูชา 19. ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม และสถานที่จัดนิทรรศการ 20. สถานศึกษาทุกระดับ และสถาบันกวดวิชา 21. สถานบริการควบคุมน้ำหนัก คลินิกความงาม และสถานเสริมความงาม 22. สถานประกอบกิจการสปา อาบน้ำ อบไอน้ำ อบสมุนไพร

โพสต์ดังกล่าว

และต่อมาก็ได้โพสสต์ใบประกาศออกมาอีกว่า ประกาศด่วน คำสั่งจังหวัดนครราชสีมา ปิดเพิ่มหลายจุดทั่วเมืองโคราช ทั้ง 32 อำเภอ ร้านใด สถานที่ใดต้องปิดบ้าง โปรดอ่านประกาศ

ประกาศดังกล่าวประกาศดังกล่าว

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณ Korat เมืองที่คุณสร้างได้, siamnews

Facebook Comments