ข่าวสังคม-โซเชียล » เจ้าภาพงานบวช ฝืนคำสั่ง

เจ้าภาพงานบวช ฝืนคำสั่ง

26 March 2020
1010   0

เหตุการณ์ดังต่อไปนี้เป็นการจัดงานบวช โดยฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคในขณะที่กำลังมีโรคระบาด โควิด 19 ที่กำลังระบาดอย่างหนัก สุพรรณบุรี นายเสกสรร ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง เปิดเผยว่าอ้างถึงคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรีที่ 1 ทับ2563 ลงวันที่ 18 มีค 2563 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ได้รับรายงานจากคณะกรรมการ ตำบลพลับพลาไชย ว่ามีประชาชนในพื้นที่ ตำบลพลับพลาไชย

การฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรีที่ จัดงานกินเลี้ยงโต๊ะจีนไม่ฟังคำเตือนของเจ้าหน้าที่ จึง มอบหมายให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรม รวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนางบี (นามสมมติ) ชาวบ้าน หมู่ 2 ต พลับพลาไชย

ฝ่าฝืนคำสั่งพนักงานควบคุมโรคจัดงานบวช

มีวงดนตรีแสงสีเสียง

โดยแจ้งข้อกล่าวหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรีที่ 1ทับ2563 ข้อ 8 ให้งดการจัดกิจกรรมรวมคนจำนวนมากที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเกินกว่า 100 คน คือ งานเลี้ยงงานบวช เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2563 โดยฝ่ายปกครองได้เข้าไปเตือนก่อนแล้วแต่ยังฝ่าฝืนจึงได้ลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานในวันเกิดเหตุ
ซึ่งปลัดอำเภอในฐานะเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อจึงรวบรวมพยานหลักฐาน คือ คลิปวีดีโอกับรูปภาพและพยานบุคคล นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.อู่ทองดำเนินคดีต่อไป อย่างไรก็ตามอยากฝากประชาสัมพันธ์และฝากเตือนพี่น้องประชาชนว่าท่านใดที่จะจัดงานพิธีที่มีการรวมคนจำนวนมากขอให้เลื่อนหรืองดไปก่อนขอให้สถานการณ์คลี่คลายแล้วค่อยจัดงานทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของตัวท่าน คนในครอบครัวและส่วนรวม

ขอบคุณ เรื่องเล่าเช้านี้, มุมข่าว

Facebook Comments