ข่าวสังคม-โซเชียล » หนุ่มไทยโควิดเพิ่งเผา ล่าสุดเมีย ลูกติดยกบ้าน

หนุ่มไทยโควิดเพิ่งเผา ล่าสุดเมีย ลูกติดยกบ้าน

28 March 2020
626   0

กรณีชายวัย 45 ปี ทำงานในสถานบันเทิงย่านสุขุมวิท ติดcovid-19 และเสียชีวิตลงเป็นรายที่ 3 ของไทย โดยมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน และโรคอ้วน และเพิ่งทำพิธีฌาปนกิจไปเมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดพบว่า ครอบครัวของผู้เสียชีวิตรายดังกล่าว ติดcovid-19 ทั้งบ้าน ทั้งภรรยาวัย 39 ปี ลูกสาววัย 14 ปี และลูกชายวัย 13 ปี

โดยลูกสาวเผยคาดว่าติดจากพ่อในช่วงที่พ่อกักตัวอยู่บ้าน โดยเริ่มแรกที่พ่อไปขอรับการตรวจเพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยง แต่ทางกรมควบคุมโรคไม่อนุมัติให้ทำการตรวจ จึงได้กลับมากักตัวเองที่บ้าน กระทั่งต่อมาพ่ออาการหนักจึงเข้ารับการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด ทำการรักษาในโรงพยาบาล 10 วัน ก่อนจะเสียชีวิตลง

ก่อนหน้าที่จะทราบผล อาการของทุกคนก็ปกติดี ไม่มีไข้ แต่มีอาการไอบ้างเป็นบางครั้ง ขณะนี้ตน แม่ และน้องชายได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล(แห่งหนึ่ง) โดยหมอแจ้งว่าจะให้ยาต้านไวรัส แต่อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง คืออาเจียน และหัวใจจะเต้นเร็วกว่าปกติ

ซึ่งทั้งสามคนมีโรคประจำตัวเป็นภูมิแพ้ และกรรมพันธุ์ทางพ่อเป็นโรคเบาหวาน ส่วนกรรมพันธ์ทางฝั่งแม่เป็นโรคหัวใจกันหลายคน แต่ทั้งสามคนก็ไม่เคยตรวจจึงไม่ทราบว่าจะเป็นเบาหวานหรือโรคหัวใจด้วยหรือไม่

ลูกสาว14เครียดกลัวใช้ยาต้านเสี่ยงถึงชีวิต

ตนรู้สึกกังวลและเครียดมาก เพราะเป็นชีวิตทั้งชีวิต ยิ่งพอรู้ว่ายาทำให้หัวใจเต้นผิดจังหวะซึ่งมีโอกาสที่จะเสียชีวิตได้ ก็ยิ่งทำให้กลัวมาก เพราะยังไม่ได้ทำในสิ่งที่ต้องการเลย ซึ่งแม่และน้องชายต่างก็กังวลในเรื่องของผลข้างเคียงของยาเช่นกัน ทางครอบครัวจึงอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะใช้ยาต้านตัวดังกล่าวหรือไม่ และอาจจะต้องปรึกษาหมอว่ามียาตัวอื่นที่ผลข้างเคียงน้อยกว่าแต่ใช้ได้ผลเหมือนกันหรือไม่คลิป

ขอบคุณที่มาจาก เรื่องเล่าเช้านี้

Facebook Comments