ความรู้-ท่องเที่ยว » คนที่ไม่ควรคบหา ไม่คบได้ยิ่งดี

คนที่ไม่ควรคบหา ไม่คบได้ยิ่งดี

6 April 2020
1735   0

คน 8 ประเภท ที่ไม่ควรคบหา ไม่คบได้ยิ่งดี

ในชีวิตคนเรานั้นล้วนแล้วแต่เจอผู้คนต่างๆมากมายเข้ามาในชีวิต มีทั้งที่จริงใจ และ ไม่จริงใจ เราก็ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าใครเป็นเช่นไร สิ่งหนึ่งที่จะเป็นเครื่องช่วยพิสูจน์ได้ก็คือ กาลเวลา ดั่งคำกล่าวที่ว่า ระยะทาง พิสูจน์ม้า การเวลา พิสูจน์ใจคน อย ากรู้ใจคนก็ต้องใช้เวลาดูใจ แต่ก็มีคนบางประเภทที่ไม่น่าคบหา คน 8 ประเภทนี้ ไม่คบได้เป็นดี

1. คนเสแสร้งต่อหน้าอย่ างลับหลังอย่ าง
ไม่ว่าคุณจะเชื่อคำชมเชย คำแนะนำ หรือแม้แต่ความรักของพวกเขาที่มีต่อคุณหรือไม่ พวกเขามักจะปากไม่ตรงกับใจ คุณจะเหนื่อยมากกับการไล่ต ามคนเหล่านี้ให้ทัน

2. คนลึกลับ

คนเหล่านี้ย ากที่จะคาดเดา และจะไม่ยอมเล่าเรื่องราวของตัวเอง ทำให้คุณไม่มีวันรู้เรื่องของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่พวกเขาทำ พวกเขารู้จักวิธีล้วงความลับของคนอื่นแต่ไม่ยอมเปิดเผยเรื่องราวของตัวเองของตัวเขาเอง

3. คนที่มักจะชิ่งหนีไปเฉยๆ

คนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ไร้ความผิดชอบ เขาจะออ กไปเที่ยวกับคุณทุกๆวันหลังจากนั้นก็จะห า ยตัว ไปหล า ยเดือนแล้วก็กลับเข้ามาในชีวิตของคุณอีกครั้งราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น พวกเขามักจะทำตัวคาดเดาไม่ได้ ขี้หงุดหงิด และไม่เคยรั ก ษ าคำพูด คุณจะไม่สามารถพึ่งพาคนเหล่านี้ได้เลย

4. คนขี้โกหก

เขาจะโกหกคุณก่อนและคนรู้จักของพวกเขาเกือบทุกคน คุณไม่มีทางไว้ใจพวกเขาได้เลย และเขาก็จะไม่มีวันหยุดโกหกคุณด้วย เขาจะบอ กทุกอย่ างกับคุณยกเว้นความจริง

5. คนพูดเก่ง

จอมโน้มน้าวคนกลุ่มนี้เขาจะพูดเก่ง รู้จักโน้มน้าวใจผู้อื่นให้ซื้อของ พูดจาสนิทสน มราวกับว่าเป็นเพื่อนคุณมานานแสนนาน และรู้ว่าทำอย่ างไรคุณจึงจะมีความสุข เวลาพวกเขาจะเรียกร้องอะไรบางอย่ างจากคุณเมื่อเขาได้ในสิ่งที่ต้องการแล้วก็จะห า ยตัวไป

6. คนที่มองโลกในแง่ร้ า ยบ่อยๆ

คนเหล่านี้จะชอบดักคอคุณ และพังความฝันของคุณและมักจะสงสัยทุกสิ่งอันแทนที่จะ หาวิธีทำให้ทุกอย่ างได้ผล เขาจะไม่มีความสุขถ้าคุณสำเร็จและหากคุณทำงานล้มเหลวเค้าก็จะหัวเราะคุณ นี่คือบุคคลที่ผู้ประสบความสำเร็จในชีวิตมักจะหลีกหนีไปให้พ้น

7. คนอีโก้สูง
เขาจะรู้สึกว่าตัวเองดีและฉลาดกว่าคนอื่น พวกเขาจะพูดมากกว่าฟังคนอื่นและไม่ให้ความช่วยเหลือใคร เนื่องจากเชื่อว่าไม่มีใครคุ้มค่ากับเวลาของเขา ดังนั้นอย่ าไปเสียเวลากับคนแบบนี้ค่ะ

8. คนชอบฉวยโอกาส

คนชอบฉวยโอกาส คนเหล่านี้มักจะมาคุยกับคุณหลังจากที่คุณได้สิ่งใหม่ๆ เพียงเพราะต้องการผลประโยชน์จากคุณ พวกเขาจะจำคุณได้เฉพาะตอนที่คุณยืนอยู่บนจุดสูงสุดและลืมคุณเมื่อ ตกลงมาอยู่ยังจุดต่ำสุด พวกเขาต้องการโอ้อวดคุณแทนที่จะชื่นชมความเป็นเพื่อนอย่ างแท้จริง

ที่มา bitcoretech, ดีมาก

Facebook Comments