ความรู้-ท่องเที่ยว » แพทย์ชี้ คน 3 ประเภท ไม่ติดเชื้อโควิด 19 อย่างแน่นอน

แพทย์ชี้ คน 3 ประเภท ไม่ติดเชื้อโควิด 19 อย่างแน่นอน

7 April 2020
487   0

แพทย์หญิงชาวจีน เผย 3 พฤติกรรมที่หากสามารถทำได้ จะเป็นผู้รอดพ้นจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาพันธุ์ใหม่ โควิด-19 ไม่ติดเชื้อโควิด 19 หากทำได้ ไม่ติดเชื้อโควิด 19 แพทย์หญิงหลี่ หลันจวน เปิดเผยว่า คนที่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เป็นไปตาม 3 ประเภทดังต่อไปนี้ จะเป็นผู้รอดพ้นจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ได้แก่

1 คนที่ใช้ชีวิตไปในทางส่งเสริมสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย เข้านอนเร็ว ตื่นแต่เช้า ไม่อดนอน หลับเต็มอิ่ม ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ พฤติกรรมเหล่านี้ จะช่วยให้คนทำมีภูมิคุ้มกันดีเยี่ยม จนมีแนวโน้น ที่จะเป็นผู้รอดพ้น โดยเฉพาะเรื่องออกกำลังกาย

สุขภาพแข็งแรงห่างไกลโรค

ชนะมันให้ได้

2 คนที่มีสุขนิสัยการกินที่ดี คืออีกกลุ่มที่มีแนวโน้นว่า โควิด 19 จะทลายเกราะร่างกายไม่ได้ และคิดว่าหลายๆคนคงทราบดีอยู่แล้วว่า การกินอาหารครบ5หมู่ ตามหลักโภชนาการนั้น ทำยังไง นอกจากนั้นยังแนะนำว่า ควรกินผัก ผลสด ตามฤดูกาลให้ได้มากที่สุด

3 คนที่ตระหนักถึงความปลอดภัยระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากเมื่อออกนอกบ้าน ไม่พาตัวเองไปอยู่ในสถานที่แออัด คนพลุกพล่าน และต้องรักษาระยะห่าง หรือที่เรียกว่า Social Distancing โดยไม่ต่ำกว่า2 เมตร

แค่นี้คุณก็ปลอดภัยจากโควิดแล้ว

สิ่งเหล่านี้เป็นการดูแลตัวเองจากภายใน นอกเหนือจากการทำตามนโยบายอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ และการสวมใส่หน้ากากอนมัยจนเป็นนิสัย ซึ่งเป็นการปกป้องตัวเองแบบภายนอก ก็เพื่อให้ห่างไกลโควิด-19

อ้างอิง springnews

ขอบคุณ springnews, มุมข่าว

Facebook Comments