ข่าวสังคม-โซเชียล » สลด อาสาดับไฟป่าเสียชีวิตรายที่ 6 โดนไฟคลอกพร้อมเมีย

สลด อาสาดับไฟป่าเสียชีวิตรายที่ 6 โดนไฟคลอกพร้อมเมีย

15 April 2020
352   0

จากกรณีชาวบ้านสองสามีภรรยาเคราะห์ร้าย ถูกไฟคลอก ระหว่างช่วยกันทำแนวกันไฟ เพื่อป้องกันไฟลุกลามไหม้เข้าไปในพื้นที่ป่าบ้านซิวาเดอ แต่สามีภรรยา ชาวบ้านซิวาเดอ ม.3 ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ที่เข้าไปช่วยเฝ้าระวังจัดทำแนวกันไฟ ถูกไฟที่กำลังลุกลามอย่างหนัก และกระแสลมที่พัดแรง พัดไฟเข้ามาคลอก ในระหว่างกำลังดับไฟ ชาวบ้านต้องเข้าช่วยเหลือ และนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน จากนั้นได้ถูกส่งตัวมารักษาที่ จ.เชียงใหม่

โดยสามี คือนายพงษ์นรินทร์ แพรชมภู มีถูกไฟคลอกที่บริเวณขาทั้ง 2 ข้าง และแขนซ้าย ประมาณ 36 % รักษาตัวอยู่ในห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลในจ.เชียงใหม่ ส่วนนางสาววิลาวัลย์ สถาพรไพรวัลย์ ภรรยา ได้รับบาดเจ็บที่เท้าทั้ง 2 ข้าง และบริเวณมือเล็กน้อย ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

ล่าสุด เพจโพควา โปรดักชั่น แจ้งว่า 16.30 น. วันนี้ (14 เม.ย 63) นายพงษ์นรินทร์ แพรชมภู ชาวบ้านซิวาเดอ ม.3 ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งถูกไฟคลอกขณะดับไฟป่า เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 และได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากที่เข้ารับการรักษาที่ รพ.นครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยการเสียชีวิตของนายพงษ์นรินทร์ ถือเป็นคนที่ 6 ของปีนี้ที่อาสาดับไฟป่า แล้วถูกไฟคลอกในพื้นที่ภาคเหนือ

ภาพที่เกิดเหตุ

ขอให้ทุกคนปลอดภัย อย่าให้มีใครเป็นอะไรอีกเลย

ขอบคุณ โพควา โปรดักชั่น

cr . siamnews

Facebook Comments