ข่าวสังคม-โซเชียล » นิสสัน ลดราคารถทุกรุ่น กว่าครึ่งล้าน

นิสสัน ลดราคารถทุกรุ่น กว่าครึ่งล้าน

9 May 2020
263   0

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าว ประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า นิสสัน จีที ออโต บางนา ตราด กม 43 อ บางปะกง จ ฉะเชิงเทรา ได้ประกาศผ่านเว็บไซต์ของโชว์รูม ถล่มราคาต่ำกว่าทุน อาทิ นิสสันเอ็กซ์เทรล รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ราคาเต็ม 1.53 ล้านบาท ลดราคาลงมากกว่า 6 แสนบาท

และยังมีรุ่นอื่นถล่มราคาตั้งแต่ 3 แสน ไปจนถึง 5.5 แสนบาทโดยผู้บริหารโชว์รูมระบุว่า ตลาดช่วงนี้ย่ำแย่มาก เชื่อว่าทุกดีลเลอร์ได้รับผลกระทบจากยอดขายที่หดตัวแทบไม่มีความเคลื่อนไหว และที่สำคัญ ไม่มีใครอยากแบกสต๊อกไว้นานเพราะส่วนใหญ่ซื้อรถด้วยเงินสด เก็บไว้นานก็เป็นภาระดอกเบี้ย บางครั้งต้องยอมขายขาดทุนเพื่อให้มีเงินทุนหมุนเวียนและรักษาสภาพคล่อง

โดย ผู้บริหารนิสสันได้รับข้อมูลว่า ปกตินิสสันก็จะมีแคมเปญเพื่อคืนกำไรลูกค้าอยู่ตลอดทุกเดือน และถ้าช่วงไหนบริษัทกำลังจะมีรถยนต์รุ่นใหม่เข้าสู่ตลาด ก็จะมีแคมเปญพิเศษเพื่อระบายสต๊อกที่ค้างอยู่ ส่วนลดที่เพิ่มขึ้นนั่นก็เป็นเพราะดีลเลอร์เอาไปทำดับเบิลแคมเปญ หรือที่ทั่วไปเรียกว่า ออนท็อป เสนอให้ผู้บริโภค เพื่อให้ขายได้มากขึ้น แต่บริษัทแม่ก็จะพยายามดูแลไม่ให้มากเกินไป เพราะจะเป็นการตัดราคาและเสียตลาดในที่สุด

รถที่นิสสันได้นำมาร่วมแคมเปญดังกล่าวนั้นมีจำนวนไม่มากนัก และหลังจากเปิดแคมเปญดังกล่าวออกไปได้ไม่กี่วัน ปรากฏว่าได้รับการตอบรับและความสนใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก

ก่อนหน้านี้ นิสสันได้จัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย Care for You ช่วยเพิ่มความสบายใจให้ลูกค้านิสสันนานถึง 12 เดือน ด้วยตัวเลือกการผ่อนชำระขับก่อนผ่อนทีหลัง 3 เดือน และช่วยผ่อนครึ่งหนึ่ง นานสูงสุด 9 เดือน สำหรับลูกค้าที่ซื้อนิสสัน อัลเมร่า ใหม่ นิสสัน โน๊ต นิสสัน มาร์ช นิสสัน นาวารา นิสสัน เอ็กซ์เทรล และนิสสัน เทอร์ร่า ตั้งแต่ 1ถึง30 มิย ด้วย

ขณะที่แหล่งข่าวที่เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์นิสสันรายใหญ่ กล่าวยอมรับกับ ประชาชาติธุรกิจ เท่าที่ทราบดีลเลอร์บางรายมียอดจองรถสำหรับโปรโมชั่นนี้ไปกว่า 50 คันแล้ว ขณะที่รถที่บริษัทแม่มีให้เพียง 100 คันเท่านั้น สำหรับนิสสัน เอ็กซ์เทรล ไฮบริด

ขอบคุณ ประชาชาติธุรกิจ

เรียบเรียง มุมข่าว

Facebook Comments