ข่าวรอบโลก » ด่วน เจ้าชายเบลเยียมติดโควิด 19 หลังร่วมงานปาร์ตี้ฝืนล็อกดาวน์

ด่วน เจ้าชายเบลเยียมติดโควิด 19 หลังร่วมงานปาร์ตี้ฝืนล็อกดาวน์

31 พฤษภาคม 2020
331   0

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เจ้าชายโยอาคิม พระราชนัดดาในสมเด็จพระราชาธิบดีฟิลิปเป แห่งเบลเยียม พระชนมายุ 28 พรรษา เสด็จจากเบลเยียมไปยังประเทศสเปนในวันที่ 26 พ.ค. เพื่อรับการฝึกงาน แต่ 2 วันหลังจากนั้นพระองค์ทรงเข้าร่วมงานปาร์ตี้งานหนึ่งในเมืองกอร์โดบา ทางตอนใต้ และถูกตรวจพบว่าทรงติดเชื้อโควิด-19 ในเวลาต่อมา

สื่อในประเทศสเปนรายงานว่า เจ้าชายโยอาคิม เป็น 1 ใน 27 คนที่เข้าร่วมงานปาร์ตี้ดังกล่าว ทั้งที่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ควบคุมโควิด 19 ของเมืองกอร์โดบา ห้ามผู้คนรวมตัวกันเกิน 15 คน ซึ่งตำรวจกำลังตรวจสอบ และหากพบว่าผิดกฎจริง ผู้ละเมิดจะถูกปรับเงินสูงสุด 10,000 ยูโร (ราว 3.5 แสนบาท)

เหตุการณ์นี้ทำให้ทุกคนที่เข้าร่วมงานปาร์ตี้ถูกกักกันโรคทั้งหมด ขณะที่มีรายงานด้วยว่า เจ้าชายโยอาคิม รัชทายาทลำดับที่ 10 แห่งเบลเยียม ทรงมีอาการประชวรของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาเล็กน้อยด้วย

ด้านนางราฟาเอลลา บาเลนซุเอลา ผู้แทนรัฐบาลสเปนในเมืองกอร์โดบา ออกมาประณามการจัดปาร์ตี้ดังกล่าว และเรียกผู้ที่เข้าร่วมว่า ไร้ความรับผิดชอบ ฉันรู้สึกโกรธและประหลาดใจที่เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นในขณะที่ประเทศกำลังอาลัยต่อผู้เสียชีวิตมากมาย (เพราะไวรัสโควิด-19) นางบาเลนซุเอลา กล่าว

ขอบคุณ บีบีซี

Facebook Comments