ข่าวสังคม-โซเชียล » เปิดใจ ผู้กองเชษฐ์ ทำ CPR ช่วยคนสวนทุเรียน ถูกไฟช็อตให้กลับมามีลมหายใจ

เปิดใจ ผู้กองเชษฐ์ ทำ CPR ช่วยคนสวนทุเรียน ถูกไฟช็อตให้กลับมามีลมหายใจ

2 June 2020
414   0

จากกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปตำรวจรายหนึ่ง ได้ปั๊มหัวใจชาวสวนทุเรียนที่ประสบเหตุไฟฟ้าช็อต ขณะที่กำลังปีนต้นทุเรียนที่มีความสูงกว่า 7 เมตร และมีสายไฟฟ้าแรงสูงพาดผ่านต้นทุเรียนดังกล่าว ทำให้เหล็กเกี่ยวลูกทุเรียนเกิดไปสัมผัสกับสายไฟจนถูกไฟฟ้าช็อตร่างร่วงพลัดตกลงมายังพื้นดิน นอนแน่นิ่งไม่มีลมหายใจท่ามกลางสายตาของญาติพี่น้องที่คิดว่าชายคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว

ล่าสุด ร.ต.อ.อภิเชษฐ์ คีรีเพชร รอง สวป.สภ.หลังสวน จ.ชุมพร หรือ ผู้กองเชษฐ์ ผู้ที่ให้การช่วยเหลือ นายธงชัย เปรมสวัสดิ์ อายุ 46 ปี ชาวสวนทุเรียนคนดังกล่าว เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุและตำรวจชุดสายตรวจได้เข้าไปจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติดและอาวุธปืนเถื่อนในพื้นที่

ขณะที่กำลังควบคุมผู้ต้องหาเพื่อกลับไปยังโรงพัก ได้เห็นชาวบ้านวิ่งออกมาจากสวนทุเรียนเพื่อขอความช่วยเหลือ และพบว่านายธงชัยไม่หายใจ เมื่อจับดูชีพจรก็ไม่มีแล้ว แต่ตัวยังอุ่นๆ อีกทั้งเหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้นไม่กี่นาที จึงตัดสินใจทำ CPR จนจะหมดนานกว่า 20 นาที จนนายธงชัยกลับฟื้นคืนชีพมาอีกครั้ง พร้อมสำลักน้ำลายออกมาจำนวนมาก

ร.ต.อ.อภิเชษฐ์ กล่าวต่อว่า ถึงแม้ตนจะชำนาญด้านการจับยาเสพติดและอาวุธปืนเถื่อน ปราบปรามอาชญากรรม แต่การอบรมทางด้านยุทธวิธีของตำรวจก็ได้มีการฝึกให้ทำ CPR ช่วยเหลือชีวิตด้วยเช่นเดียวกัน

โดยตอนนี้ได้รับแจ้งจากญาติพี่น้องของนายธงชัยว่ายังรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู แต่อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ตนรู้สึกภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มความสามารถ ทำให้เขาได้ฟื้นมีชีวิตกลับมาอยู่กับครอบครัวได้อีกครั้ง

Cr. siamnews

Facebook Comments