ข่าวสังคม-โซเชียล » ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เฮ คลังเตรียม เงินเยียวยา ไว้แล้ว

ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เฮ คลังเตรียม เงินเยียวยา ไว้แล้ว

3 June 2020
2586   0

ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จำนวน 2.4 ล้านคน เฮรอได้เลย กระทรวงการคลัง เตรียมเงินเยียวยาไว้แล้ว ได้ข้อสรุปในการประชุมเมื่อใด ดำเนินการโอนให้แน่นอน

วันที่ 3 มิ.ย. สำนักข่าว brighttv รายงานว่า เราไม่ทิ้งกัน วันที่ 3 มิถุนายน เป็นวันหยุดราชการ กระทรวงการคัลง จะงดการโอนเงินเยียวยา 5000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ให้กับผู้ที่ผ่านเกณฑ์ ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 จำนวน 15 ล้านกว่าคน โดยจะกลับมาจ่ายเงินอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (4 มิย.)

ทั้งนี้ ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ จะมีการพิจารณาเรื่องการจ่ายเงินเยียวยาเพิ่มในหลายกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มที่ลงทะเบียนไม่ผ่านทั้ง 1.7 ล้านราย เมื่อนำมาตรวจสอบอีกครั้ง หากมีคุณสมบัติครบถ้วย ก็อาจจะได้รับเงินเยียวยา

อย่างไรก็ตาม จะมีการหารือเรื่องการเยียวยากลุ่มประชาชนที่ตกหล่นในกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จำนวน 2.4 ล้านคน โดยหากได้ข้อสรุปแล้วจะนำเสนอให้คณะกรรมการคัดกรองการใช้จ่ายเงินกู้รับทราบอีกครั้ง ตามกระบวนการใช้เงินพระราชกำหนด กู้เงิน 1 ล้านล้านบาท และเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีต่อไป

ขอบคุณที่มา varietyded

Facebook Comments