ความรู้-ท่องเที่ยว » สุดซึ้ง พ่อเลี้ยงเดี่ยววัย 24 ปี ทำงานหนัก หอบลูกน้อยตะลอนส่งอาหารทั้งคืน

สุดซึ้ง พ่อเลี้ยงเดี่ยววัย 24 ปี ทำงานหนัก หอบลูกน้อยตะลอนส่งอาหารทั้งคืน

7 June 2020
323   0

จากผลกระทบของโ ร คระบาดโควิด-19 ทำให้มีผู้คนได้รับความเดือดร้อนมากมาย แต่คนเป็นพ่อแม่ก็อย า กที่จะดูแลและส่งเสียลูกให้ลูกนั้นเติบโตมาอย่างเพียบพร้อม จึงไม่ย้อท้อและต้องดิ้นรนทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเลี้ยงลูกให้มีกินมีอยู่อย่าง แค่เห็นลูกมีความสุขคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็สุขใจ

สื่อต่างประเทศเผยว่า เมื่อหลายวันก่อนได้มีการเปิดเผยภาพคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ขับรถมอเตอร์ไซค์แกร็บฟู้ดส่งอาหาร และด้านหน้าก็มีลูกน้อยนั่งอยู่ด้วย ทั้งคู่พูดหยอกล้อเล่นกันอย่างสนิทสนม

และล่าสุดมานี้ ทางนักข่าวก็ได้ตามหาเจ้าของภาพนี้จนเจอ เขาคือคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยววัย 24 ปี หลินจุนเฉิง ที่มากับลูกชายวัย 3 ขวบ ที่มีนามว่า เล่อเล่อ คุณพ่อคนนี้ทำงาน 2 แห่งตอนเช้าทำงานประจำ พอหลังเลิกงานพอไปรับลูกเสร็จก็มาขับรถมอเตอร์ไซค์ส่งอาหาร แต่ละวันคุณพ่อทำงานเกิน 13 ชั่ วโมง

มีอยู่วันหนึ่งมีคนเห็นคุณพ่อและลูกชายคู่นี้กำลังจอดรถรอไฟแดงอยู่นั้น พูดคุยหยอกล้อกันอย่างสนิทสนม จนกระทั่งกลายเป็นภาพประทับใจชาวเน็ต และมีคนพย าย ามตามหาพวกเขาและพบในที่สุด

หลังจากที่คุณพ่อหนุ่มคนนี้ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นแล้ว ก็เลยทำให้ทราบว่าที่จริงคุณพ่อคนนี้ออกมาทำงานตั้งแต่เรียนจบมัธยมต้นเท่านั้น และตอนนี้อดีตภรรย าซึ่งเป็นคุณแม่ของน้องเล่อเล่อก็ได้แยกทางกันแล้ว ทำให้เขามีหน้าที่ในการเลี้ยงดูลูกคนเพียงลำพัง

คุณพ่อทำงานก่อสร้างโดยเริ่มทำงานตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึง 5 โมงเย็นทุกวัน พอเลิกงานก็จะรีบไปรับลูกและไปขับรถมอเตอร์ไซค์เพื่อส่งอาหาร รายได้ต่อเดือนก็ประมาณ 30,000 กว่าบาท

คุณพ่อของเล่อเล่อบอกว่า ที่บ้านไม่มีคนช่วยดูแล ทำให้เขาต้องพาเล่อเล่อออกมาทำงานด้วย ปกติแล้วลูกชายจะชอบนั่งด้านหลัง มีอยู่ครั้งหนึ่งเล่อเล่อเหนื่อยมากจนง่วงนอนหลับไป

ดั งนั้ นต่อมาเพื่อความปลอดภัยของลูกจึงให้มานั่งข้างหน้า จะได้เห็นว่าเขาง่วงนอนหรือไม่

ในบางครั้งหากคุณพ่อมีออร์เดอร์เครื่องดื่มหลายแก้ว เล่อเล่อก็จะช่วยถือให้ลูกค้าด้วย

คุณพ่อเกรงว่าเล่อเล่อจะงอแงขณะทำงาน จึงเอาลูกอมเก็บไว้ในกระเป๋า เวลาที่งอแงจะได้เอาออกมาให้เขาได้อมเล่น เพื่อทำให้อารมณ์ดีขึ้น

คุณพ่อยังบอกอีกว่าหลายครั้งที่ทำงานกลับถึงบ้านรู้สึกเหนื่อยและเพลียมาก แต่พอได้เห็นรอยยิ้มของลูกก็หายเหนื่อยทันที คุณพ่อมีเป้าหมายและความฝันว่า จะเลี้ยงดูให้ลูกเติบใหญ่ให้มีความสุขให้มากที่สุด ฉะนั้นสิ่งที่เขาทุ่มเทไปตอนนี้ แม้จะเหนื่อยแต่เขาก็คิดว่ามันคุ้มค่าแล้ว

ขอขอบคุณที่มาจาก noodou, IEKR

Facebook Comments