ข่าวสังคม-โซเชียล » พนักงาน ธกส แจ้งจับ ป้า ฐานละเมิดสิทธิ์

พนักงาน ธกส แจ้งจับ ป้า ฐานละเมิดสิทธิ์

18 June 2020
576   0

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมภาพนิ่งเป็นภาพภายในธนาคารธกส.สาขาน้ำโสม จ.อุดรธานี ที่มีพนักงานพูดจากับชาวบ้านที่เป็นลูกค้าไม่สุภาพก้าวร้าวใช้อารมณ์ ต่อมาพนักงานคนดังกล่าวถูกทำทัณฑ์บนไปเรียบร้อยตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. นางเพียร แก้วชนะ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ 10 บ้านนาเมืองไทย ต. น้ำโสม อ. น้ำโสม จ.อุดรธานี ลูกค้าที่โดนพนักงานสาวตวาดและขู่ไล่กลับบ้าน เปิดใจว่า

ตนมีอาชีพทำนา เป็นหนี้ ธกส. 3 แสนบาท 3 สัญญา วันเกิดเหตุ ได้นัดกับพนักงานสินเชื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 16 มิ.ย. เพื่อประนอมหนี้ ปรับโครงสร้างหนี้นำสัญญามารวมกันเป็น 1 สัญญา โดยไปด้วยกัน 6 คน ไปรอจนถึง 15.30 น. พนักงานที่นัดกันไม่อยู่ พนักงานที่อยู่ในแบงก์ถามว่ามาอะไร ตนบอกว่ามีนัดกับพนักงานสินเชื่อจึงให้ตนไปนำเอกสารมา เมื่อนำเอกสารมาที่โต๊ะ พนักงานกลับไม่นั่งโต๊ะเดียว 3-4 คน ไปรวมตัวกันโดยดูคอมพิวเตอร์ ดูเลข ก็ไม่รู้ว่าทำงานอะไรกัน

นางเพียร กล่าวต่อว่า ตนนั่งรออยู่นาน เลยพูดขึ้นมาว่า 3 คน 4 คนทำไมไปนั่งอยู่โต๊ะเดียวกัน มานี่ซักคนให้แม่ถามหน่อยพนักงานผู้ชายเลยพูดขึ้นว่า แม่นะเงียบ อย่าพึ่งพูด เงียบผมนี่แหล่ะเป็นหัวหน้าหน่วย ผมจะทำให้ก็ได้ไม่ทำให้ก็ได้ ขึ้นอยู่กับผม ตนจึงพูดว่าแม่แค่จะถาม เพราะนิสัยของตนเป็นคนเสียงดัง เค้าคงไม่พอใจที่ตนพูดเสียงดัง จึงไล่ตน ตอนนี้รู้สึกโกรธ ออกร้อนหน้าหูตาไปหมด เพราะไม่เคยเจอก่อนไม่นานพนักงานสินเชื่อที่นัดกันไว้ก็มาบอกว่าผมจะทำให้ ตนเลยบอกว่าไม่ทำแล้วมันโมโหจนสั่น เพราะถูกเด็กตะคอก

ธกส.

ซึ่งลูกสาวเป็นคนถ่ายคลิป ตนเป็นคนโพสต์ครั้งแรกว่าจะไม่โพสต์ แต่มันไม่ลืม แค่อยากสั่งสอน ไม่คิดว่าจะบานปลาย กระทั่งตำรวจเรียกไปว่าเขาแจ้งความว่าตนละเมิดสิทธิ์เขา ถ่ายรูปเขาลง ทำให้เขาเสียหายไกล่เกลี่ยให้ขอโทษกัน ลบคลิป ซึ่งคลิปที่ตนโพสต์ได้ลบหมดแล้วแต่คนที่เผยแพร่ไปเป็นพันตามลบไม่ได้ ความรู้สึกตอนนี้เสียความรู้สึก ยอมได้แต่ไม่ลืม ถ้าไปติดต่อที่ ธกส. ก็จะทำตัวเหมือนเดิม เพราะเป็นลูกหนี้ต้องไปติดต่อปีละ 1-2 ครั้ง ที่ทำไปเพราะต้องการให้เขารู้ตัวเพราะลูกค้ามีแต่ตาสีตาสา มีแต่คนแก่ไม่รู้เรื่องควรแนะนำ อย่ามาด่าคนแก่เหมือนเด็กๆ

ถึงอย่างไรควรไกล่เกลี่ยกันดีๆ อย่าให้ถึงมีการแจ้งจับกันเลย หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรีบนำเสนอข่าวให้ติดตามต่อไป

Cr. siamstreet

Facebook Comments