ข่าวสังคม-โซเชียล » ผัวชวนเมียเดินเท้า 300 กม. เยี่ยมแม่ป่วย เล่าทั้งน้ำตา ตกงานไม่เหลือเงินสักบาท

ผัวชวนเมียเดินเท้า 300 กม. เยี่ยมแม่ป่วย เล่าทั้งน้ำตา ตกงานไม่เหลือเงินสักบาท

26 June 2020
1001   0

นับเป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก เมื่อสองผัวเมียชวนกันเดินเท้ากว่า 300 กิโลเมตร แต่ต้องออกเดินเท้า เพื่อไปเยี่ยมแม่ที่ป่วยหนัก ก่อนเผยทั้งน้ำตา ตกงานไม่เหลือเงินเลยแม้แต่สักบาทเดียว

นายสมคิด โตทองหลาง อายุ 48 ปีและ นางละเอียด ในพิมาย อายุ 47 ปี สองสามีภรรยาในอำเภอพิมายได้ออกเดินเท้าจากบ้านพักในอำเภอพิมายไปเยี่ยมแม่ที่กำลังป่วยอยู่ในอำเภอหล่มสักจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร

เนื่องจากตนตกงานเผยไม่มีเงินติดตัวเลยแม้แต่สักบาทเดียว สร้างความเวทนาในหมู่ซึ่งภาพเป็นที่นาเวทนาของผู้ที่พบเห็นอย่างมาก โดยสองสามีภรรยาได้เดินทางจากบ้านพักในช่วงเช้าและที่บริเวณศาลารอรถบ้านแสนสุขตำบลดอนชมพูอำเภอโนนสูงระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร

หลังจากอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก 31 โคราช ได้ทราบข่าวจึงได้ให้การช่วยเหลือ ซื้อข้าวมันไก่ จำนวน 2 กล่อง และน้ำเปล่ามาให้ พร้อมกับมอบเงินจำนวน 1,200 บาท สำหรับไว้ใช้เป็นค่ารถเดินทาง นอกจากนี้ ยังอาสาขับรถไปส่งสองสามีภรรยา ถึง บขส.ใหม่โคราช เพื่อพาไปซื้อตั๋วรถโดยสารเดินทางไปยังจังหวัดเพชรบูรณ์

ทั้งนี้ นายสมคิดได้เล่า ทั้งน้ำตาว่าปนกับ ภรรยามีอาชีพรับจ้างทั่วไปหลังจากเจอวิกฤต ทำให้ต้องตกงานไม่มีงานทำและไม่มีเงินติดตัวเมื่อเพื่อนบ้านมาบอกว่าแม่ตอนป่วยหนัก จึงได้รีบเก็บเสื้อผ้าชวนภรรยาเดินเท้าไปตามถนนมิตรภาพ ค่ำไหนนอนนั่น แต่โชคดีที่กลุ่มอาสากู้ภัยเข้ามาเจอและได้รับการช่วยเหลือมอบเงินค่าโดยสาร เพื่อเดินทางไปยังจังหวัดเพชรบูรณ์ให้

ชมคลิป

ที่มา : ข่าวช่อง 8

Facebook Comments