ข่าวสังคม-โซเชียล » เช็กสถานะเลย เราไม่ทิ้งกัน พรุ่งนี้ 29-30 มิย. โอนเงินล็อตสุดท้าย ก่อนปิดโครงการ

เช็กสถานะเลย เราไม่ทิ้งกัน พรุ่งนี้ 29-30 มิย. โอนเงินล็อตสุดท้าย ก่อนปิดโครงการ

28 June 2020
578   0

มาตรการช่วยเหลือเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่อเนื่อง 3 เดือน ในโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ผ่านการลงทะเบียนใน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ยังทยอยจ่ายเงินให้กับผู้ลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง จนถึงตอนนี้ แม้ว่าโครงการจะปิดไปแล้วตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ขณะที่เมนูในเว็บไซต์นั้น เหลือเพียง 2 เมนูให้ทำรายการคือ ตรวจสอบสถานะ และสละสิทธิ

ระบบยังทำการโอนเงินงวดสุดท้ายให้กับผู้ผ่านเกณฑ์ลงทะเบียนที่ได้สิทธิรับเงินเยียวยาจากเราไม่ทิ้งกันมาตั้งแต่เดือนแรก โดยมีหลักเกณฑ์การรับเงินในวันเดียวกันกับที่มีการโอนเงินทั้ง 2 เดือนที่ผ่านมา คือ

ระบบจะดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีของผู้มีสิทธิได้รับเงินเยียวยาตั้งแต่วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เนื่องจาก เสาร์-อาทิตย์ ระบบธนาคารปิด ทำให้ไม่สามารถโอนเงินผ่านธนาคารได้ ดังนั้น วันที่ 27-28 มิถุนายน นี้ จะไม่มีการโอนเงินเยียวยาให้กับผู้ได้รับสิทธิ

ผู้ที่ได้รับสิทธิจะได้รับเงินจากเราไม่ทิ้งกันงวดสุดท้าย 5,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งมาตรการ 15,000 บาท อีกครั้งในวันที่ 29 – 30 มิถุนายน นี้

หากใครที่ต้องการทราบว่า เงินเยียวยา ของตนเองนั้นอยู่ในสถานะไหน สามารถเข้าไปตรวจสอบสถานะจากเราไม่ทิ้งกันได้ที่ เมนูตรวจสอบสถานะ

วิธีใช้งาน เมนูตรวจสอบสถานะ นั้นมีขั้นตอน คือ

1.เข้าไปยังเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

2. กดเมนู ตรวจสอบสถานะ หรือ คลิกที่นี่

3. กรอกข้อมูลผู้ลงทะเบียน หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก, หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน และวัน-เดือน-ปีเกิด (หรือไม่ทราบ วัน เดือนเกิด)

4. กด ตรวจสอบสถานะ ก็จะทราบผลการดำเนินการว่าในขณะนี้ผู้ลงทะเบียนได้รับสิทธิ หรือ ขั้นตอนการโอนเงินดำเนินการถึงไหนแล้ว มีปัญหาติดขัดหรือไม่ อย่างไร

หน้าตรวจสอบสถานะ เราไม่ทิ้งกัน

ส่วนความคืบหน้าของ กลุ่มผู้ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันไม่สำเร็จที่มีรายชื่อกว่า1.7 ล้านรายนั้นล่าสุดที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ได้อนุมัติ4 โครงการช่วยเหลือเยียวยาและชดเชยแก่ประชาชนกลุ่มต่างๆที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ Covid 19 รวมทั้งคัดกรองผู้ที่ลงทะเบียนโครงการเราไม่ทิ้งกันไม่สำเร็จจำนวน302,160 คนซึ่งยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากโครงการต่างๆของรัฐรวมทั้งไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา33

โดยสำนักงานเศรษฐกิจการคลังกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการพิจารณากำหนดกลุ่มเป้าหมายและกลไกความช่วยเหลือให้ชัดเจน ก่อนส่งให้คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้พิจารณาใน1 เดือน เพื่อนำไปสู่มาตรการช่วยเหลือเยียวยาต่อไป

อย่างไรก็ตามรายละเอียดการเยียวยา กลุ่มตกหล่นมาตรการเราไม่ทิ้งกัน ทั้ง302,160 รายนั้นจะไม่ได้รับเงินเยียวยา5,000 บาท3 เดือนรวมเป็นเงิน15,000 บาทต่อคนเหมือนกลุ่มผู้ลงทะเบียน15.1 ล้านคนก่อนหน้านี้เพราะลักษณะและคุณสมบัติที่แตกต่างกันส่วนจะเป็นเท่าไหร่ให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลังจะนำไปพิจารณาความเหมาะสมอีกครั้งเพื่อเสนอขอใช้เงินกู้จากคณะกรรมการกลั่นกรอง

ที่มา เราไม่ทิ้งกัน.com

Facebook Comments