ข่าวสังคม-โซเชียล » พ่อตกงาน พาบุตรวัย 5 ขวบ เดินเก็บขยะริมถนน

พ่อตกงาน พาบุตรวัย 5 ขวบ เดินเก็บขยะริมถนน

28 June 2020
498   0

วันที่ 28 มิ.ย. ที่ ถนนสุขุมวิท ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีรายงานว่า พบพ่อกับชุตรสาวคู่หนึ่ง โดยบุตรสาว อายุเพียง 5 ขวบ เดินเข็นรถเข็นอยู่ริมถนน โดยที่ช่วยพ่อเก็บขยะอยู่ริมทางเพื่อหาเลี้ยงชีพ

เมื่อสอบถามนายสมชาย บุญผ่อง อายุ 35 ปี ผู้เป็นพ่อทราบว่าบุตรสาวขณะนี้ยังไม่ได้เข้ารับการศึกษาเพราะ ทางบ้านยากจน ก่อนหน้าเคยทำอาชีพ พนักงานรักษาความปลอดภัย ของบริษัทแห่งหนึ่ง แต่ในช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมาก็ต้องตกงาน และประกอบกับเป็นคนไม่มีความรู้และไม่สามารถเขียนหนังสือได้ และที่สำคัญคือตนเองนั้นพูดไม่ชัด จึงถูกให้ออกจากงาน

ด้านภรรยาเคยทำงานเป็นแคดดี้ ก่อนจะตกงาน และต้องออกมาดูแลบุตรสาว ส่วนตนต้องเดินเข็นรถเข็นเก็บขวดขยะและเศษขายเพื่อเลี้ยงชีพและดูแลครอบครัว ต้องดูแลภรรยาที่ตกงานและ บุตรสาววัย 5 ขวบครึ่ง โดยมีรายได้จากการเก็บขวดและพลาสติกขายบางวันได้ 60-100 บาท ต่อวัน

เบื้องต้นมีการเข้าช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าวให้ได้เข้าเรียน และได้ขอร้องไม่ให้พาบุตรสาวไปเดินเก็บขยะริมถนนเนื่องจากห่วงเรื่องความปลอดภัย

โดยนายพนธกร ใคร่ครวญ ประธานกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล ได้ทราบเรื่อง ได้ส่งทีมงานเข้าไปให้การช่วยเหลือ มอบถุงยังชีพกับครอบครัวในเบื้องต้น และได้ประสานติดต่อโรงเรียนให้กับหนูน้อยวัย 5 ขวบแล้วเพื่อน้องนั้นจะได้มีโอกาสเข้าเรียน และยังดูแลค่าใช้จ่ายในการเรียน พร้อมได้ขอความร่วมมือจากนายสมชาย บุญผ่อง ผู้เป็นพ่อขอไม่ให้นำหนูน้อยไปเดินเก็บขยะตามท้องถนน เนื่องจากเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย ซึ่งจะได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือต่อไป

มีคนช่วยเหลือแล้ว

คลิป

ขอบคุณ ข่าวสัตหีบโพสต์ SATTAHIP NEWS

Facebook Comments