ความรู้-ท่องเที่ยว » เปิดไอเดีย “บ้านหลังเล็ก” งบประมาณเบาๆ ไม่ต้องมีเงินเก็บเป็นล้านก็มีบ้านของตนเองได้

เปิดไอเดีย “บ้านหลังเล็ก” งบประมาณเบาๆ ไม่ต้องมีเงินเก็บเป็นล้านก็มีบ้านของตนเองได้

5 July 2020
4785   0

แอดเชื่อว่าใครก็อยากมีเป็นของตนเองกันทั้งนั้น ยิ่งถ้าได้บ้านที่กำลังพอดีกับงบประมาณที่ไม่มากก็ยิ่งน่าสนใจ เพราะช่วงนี้เงินทองหายากเหลือเกิน วันนี้แอดมินก็เลยอยากนำเสนอบ้านกระทัดรัดและราคาไม่บานปลายจนเกินไป

บ้านหลังนี้สวยงามครบครันมากทั้งความสะดวกสบาย ส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่างหากนะคะ ซึ่งยิ่งมีราคาที่ถูกลงเท่าไหร่ ผู้คนก็ยิ่งสนใจมากขึ้นเท่ๅนั้น ซึ่งโจทย์การสร้างบ้าน หลังน้อยนี้มีงบประมาณ 30,000 บาท ที่เรานำมาให้ดูกันวันนี้ เราเชื่อว่าเป๊ะปัง ตอบโจทย์โดนใจกันอย่างแน่นอน

ในช่วงแรก บ้านหลังนี้ถูกดีไซน์ไปถึง 8 แบบ เพื่อจะช่วยให้คุณสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องใช้เงินจากในอนาคตหรือเป็นหนี้เป็นสินเพื่อนำมาลงทุนกับการสร้างบ้านทั้งหมด

ทางบริษัทผู้ผลิต Arched Cabins Company ได้ออกแบบบ้านโดยคำนึงถึงการใช้วัสดุทดแทนเพื่อให้ได้ราคาที่ถูกลง ซึ่งผู้บริโภคสามารถใช้มันเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน เป็นสตูดิโอเล็กๆ หรือแม้แต่ห้องเก็บของก็ได้ ตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการได้อย่างหลากหลาย

ขั้นตอนการสร้าง

การขึ้นโครงสร้างบ้านเป็นไปอย่างง่ายดาย โดดเด่นด้วยรูปทรงหยดน้ำ ผนังสูง ส่วนภายในถูกเติมเต็มไปด้วยแผ่นไม้เพื่อสร้างบรรยากาศแสนอบอุ่น

บรรยายกาศภายในเกินคาดจริงๆ

น่าอยู่มาก มีห้องครัวด้วย

ภายในกว้างขวางถึงขนาดที่สามารถกั้นเป็นห้องนอนได้ 3-4 ห้อง พร้อมห้องน้ำ 1-2 ห้องในตัวบ้าน และแม้แต่ส่วนของห้องครัวก็พิເศษสุดๆ มันเหมาะสำหรับความครัวที่ต้องการใช้เวลาในวันว่างกับกิจกรรมกลางแจ้ง

และนอกจากการสร้างบนพื้นดินธรรมดา การติดตั้งบนต้นไม้ก็เป็นทางเลือกที่น่าดึงดูดไม่เบา เรียกได้ว่าเพอร์เฟ็คท์สำหรับทุกพื้นที่ และสามารถเป็นเจ้าของได้อย่างไม่ยๅกเกินไป ใครจะเอาไอเดียนี้ไปสร้างบ้านก็ไม่ว่ากันนะคะ

ป.ล. ราคาที่แจ้งข้างต้นเป็นเพียงโครงสร้างเท่านั้น ไม่รวมค่าตกแต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์ เพราะแต่ละคนชอบดีไซน์การตกแต่งที่แตกต่างกัน

ที่มา : baansuann, LIEKR

Facebook Comments