ข่าวสังคม-โซเชียล » แม่วัย 24 บ้าผู้ชาย ทิ้งลูกน้อย 3 ขวบ เพียงลำพังในห้องพักเป็นเวลา 8 วัน

แม่วัย 24 บ้าผู้ชาย ทิ้งลูกน้อย 3 ขวบ เพียงลำพังในห้องพักเป็นเวลา 8 วัน

10 July 2020
426   0

กลายเป็นอีกเรื่องราวสุดเศร้าจากญี่ปุ่น เด็กหญิง โนอะ หนูน้อยผู้น่าสงสารวัย 3 ขวบ ถูกแม่ปล่อยทิ้งไว้ในห้องอพาทเม้นกลางกรุงโตเกียว หนูน้อยถูกขังไว้ในห้องนั่งเล่น และเอาโซฟาดันไว้ แล้วก็ล็อคห้องข้างนอกอีกชั้นนึง แม่หนีไปเที่ยวต่างจังหวัดกับผู้ชายนานถึง 8 วัน

คิดดู เด็ก 3 ขวบเอง เด็กจะกลัวแค่ไหน จะร้องหาแม่แค่ไหน ข้าวก็ไม่มีกินเป็นอาทิตย์ แถมหนูน้อยยังใส่แพมเพิสแล้วแม่ไม่อยู่ 8 วัน ไม่ได้เปลี่ยน มันเต็มไปด้วย อุจจาระและปัสสาวะ จนเป็นผื่นและแผลเน่าหมักหมม นึกภาพแล้วน้ำตาจะไหล จุดจบที่แสนเศร้า เด็กหญิง โนอะ อดอาหารจนตาย หมอชันสูตรผ่าดูในท้องคือ ไม่มีอาหารเลย ไม่มีอะไรเลย นอกจากนี้ น้ำหนักของหนูน้อยยังต่ำกว่าเกณฑ์อีกด้วย

ส่วนคุณแม่ทำงานเป็นสาวเสิร์ฟ เป็นผู้หญิงที่ดูดี มีเสน่ห์ บุคลิคดูกระตือรือร้น สดใสดี เธอหย่ากับสามีเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวในวัย 24 ปี แต่สามีส่งเงินค่าเลี้ยงดูให้เธอทุกเดือน เธอเที่ยวเก่ง ใช้จ่ายเงินเกินตัว จนบางครั้งเธอต้องออกไปทำงานกลางคืน ตามไปดูในอินสตราแกรม เธออัพแต่รูปไปเที่ยวกลางคืน ไปกินเหล้าเฮฮาสนุกสนาน รายล้อมไปด้วยเพื่อนผู้ชาย ขนาดสื่อยังใช้คำว่า “男に狂ってた ถ้าแปลไม่ผิด คำนี้คือ บ้าผู้ชาย

เธอปกปิดเรื่องที่เธอมีลูกไว้ตลอด เธอไม่เคยพาลูกออกไปไหน ไม่แม้แต่จะพาไปฉีดวัคซีน เมื่อลูกถึงวัยต้องไปโรงเรียน แต่เธอก็ไม่ได้สนใจ เธอมักจะทิ้งลูกไว้ในห้องให้อยู่คนเดียวบ่อยๆ แต่ครั้งนี้เธอทิ้งลูกนานเกินไปถึง 8 วัน พอกลับมาถึงบ้าน โนอะ หนูน้อยที่วัยกำลังน่ารักก็ตายแล้ว

ข่าวนี้สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ชาวเนตรุมด่ากันเต็มที่เลย หลงผู้ชายจนลืมนึกถึงลูก เธอเป็นคนยังไง แค่นึกภาพว่าต้องอยู่คนเดียวทั้งคืนนานถึง 8 วัน ฉันก็สงสารจนทนไม่ได้ ควรสอนให้คนที่ไม่มีความรับผิดชอบรู้จักการคุมกำเนิด เธอไม่ควรมีลูกตั้งแต่แรก ฉันนึกไม่ออกเลย แม่แบบไหนกันที่ทิ้งลูกไปหาผู้ชาย ฯลฯ

ส่วนเพื่อนก็ออกมาแฉว่า แม่ไม่ยอมเอาลูกให้พ่อ และไม่เอาไปให้มูลนิธิ เพราะกั๊กไว้เอาเงินค่าเลี้ยงดู เวลาพ่อจะนัดเจอลูก แม่ก็จะพาไปเจอข้างนอก

ขอให้หนู โนอะ ไปเป็นนางฟ้าตัวน้อยบนสวรรค์นะลูก ซากุระเที่ยงคืน เรื่องเล่าจากญี่ปุ่น

ที่มา Lapaz Cho, siamstreet

Facebook Comments