ข่าวสังคม-โซเชียล » ด่วน สั่งกักตัวตำรวจ 6 นาย หลังเข้าตรวจทหารอียิปต์ติดโควิด

ด่วน สั่งกักตัวตำรวจ 6 นาย หลังเข้าตรวจทหารอียิปต์ติดโควิด

14 July 2020
555   0

จากกรณีทหารจากประเทศอียิปต์ เข้าไทยในรูปแบบคณะพิเศษที่ได้รับอนุญาตจากศบค. และเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ซึ่งไม่ได้ลงทะเบียนเป็นอัลเทอร์นาทีพ State Quarantine ทำให้มีอิสระและมาตรการสาธารณสุขที่หละหลวม นอกจากนี้ยังพบไทม์ไลน์ใช้ชีวิตออกนอกเส้นทางที่ขออนุญาตจากศบค. โดยเฉพาะการเดินห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง

วันที่ 14 ก.ค พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผบ.ตร. กล่าวยอมรับถึงกรณีทหารอียิปต์ติดโควิดว่า ขณะนี้มีตำรวจ สภ.เมืองระยอง อยู่ระหว่างการกักกันตัว ตามมาตรการป้องกัน Covid 19 จำนวน 6 นาย ซึ่งเป็นตำรวจชุดที่ได้รับการประสานจากคณะกรรมการควบคุมโรคให้เข้าไปร่วมตรวจหาเชื้อทหารอียิปต์ ที่พักอาศัยในจ.ระยอง

แม้ว่าหลังการเข้าไปร่วมตรวจสอบทั้งหมดได้ตรวจคัดกรองไปแล้ว อีกทั้งไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับนายทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อ แต่เพื่อความมั่นใจ จึงสั่งให้กักตัวเฝ้าดูอาการเป็นเวลา 14 วัน พร้อมระบุการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจมีความเหมาะสม และเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีอำนาจในการจับกุม แต่เป็นอำนาจของเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคในการดำเนินการ

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนที่มีภาพเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ที่สนามบินอู่ตะเภา จ.ระยอง นั้น เนื่องจากเป็นพื้นที่ของการท่าฯ ซึ่งทราบว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเข้าข่ายต้องกักตัวเฝ้าดูอาการหรือไม่

Cr. siamstreet

Facebook Comments