ข่าวสังคม-โซเชียล » เปิดภาพทนาทีหารอียิปต์ ติดโควิด19 แอบมาเดินเล่นห้าง

เปิดภาพทนาทีหารอียิปต์ ติดโควิด19 แอบมาเดินเล่นห้าง

14 July 2020
950   0

เรียกได้ว่าสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวระยองอีกระลอก สำหรับทหารอียิปต์ติดโควิด มาเดินเล่นห้าง ล่าสุด ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (รมช.สธ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 เดินทางมาที่จังหวัดระยองว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าทหารอียิปต์ทั้ง 31 คน ได้แอบเดินทางไปยัง 2 สถานที่ในเบื้องต้นคือ ห้างแหลมทอง 27 คน โดยเดินเท้ามาจากโรงแรมที่อยู่ใกล้กัน ส่วนอีก 4 คน ได้เดินทางไปโดยแท็กซี่ไปยังห้างเซนทรัลพลาซ่าระยอง

ภาพจาก Ch7HD News

เมื่อแยกกลุ่มย่อยใน 27 คนที่มาเดินห้างแหลมทองพบว่ากลุ่ม 6 คน คือกลุ่มที่มีผู้ติดเชื้อ จากภาพกล้องวงจรปิดภายในห้างพบว่า ได้เดินเล่นบริเวณชั้น 2 และชั้น 3 แต่ไม่ได้มีการรับประทานอาหารแต่อย่างใด ซึ่งตลอดเวลาที่เดินห้างทั้งหมดได้มีการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ทั้งนี้จากการปรึกษาหารือกับผู้บริหารห้างแหลมทอง ได้ข้อสรุปว่าจะมีการปิดห้างตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเพื่อความปลอดภัย และหลังจากนั้นจะมีการทำความสะอาดแล้ว กระทรวงธารณสุขจังหวัดจะเป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบและกำหนดการเปิดอีกครั้ง

ภาพจาก Ch7HD News

โดยคาดว่าจะสามารถเปิดได้ในวันที่ 16 ก.ค.นี้ ส่วนห้างเซนทรัลพลาซ่าระยองที่มีทหารอียิปต์เดินทางไปด้วยนั้นก็จะมีมาตรการในการทำความสะอาด แต่เนื่องจากมีความเสี่ยงน้อยกว่าจึงไม่มีการสั่งปิดห้าง เพราะจากการตรวจสารคัดหลั่งทหารอียิปต์ทั้ง 4 คนที่ไปนั้นพบว่าไม่มีการติดเชื้อ

ภาพจาก Ch7HD News

หากมีความคืบหน้าอย่างไรแล้ว ทีมงานจะรีบนำข่าวสารมาอัพเดททันทีครับ

ขอบคุณ Ch7HD News

Facebook Comments