ข่าวสังคม-โซเชียล » ชาวปทุมฯดีใจ ได้ว่าที่พ่อเมืองคนใหม่ย้ายมาจากเลย

ชาวปทุมฯดีใจ ได้ว่าที่พ่อเมืองคนใหม่ย้ายมาจากเลย

16 July 2020
370   0

หลัง ครม.มีมติแต่งตั้ง โยกย้ายข้าราชการ มหาดไทย รองปลัด อธิบดี ผู้ว่าฯ 36 ราย โดย ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ครม. มีมติอนุมติการแต่งตั้งโยกย้าย ตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง สังกัดกระทรวงมหาดไทยจำนวน 36 ราย ซึ่งมีรายชื่อของ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย และ นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ รวมอยู่ด้วย

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีข่าวโด่งดังของ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ที่กลายเป็นขวัญใจโซเชียลและชาวจังหวัดเลยไปแล้ว หลังจากมีการเปิดเผยว่าได้นำเงินส่วนหนึ่งไปไถ่ของคืนจากโรงรับจำนำให้ชาวบ้าน สร้างความประทับใจให้ชาวจังหวัดเลย และภูมิใจที่มีผู้นำเป็นห่วง ช่วยเหลือชาวบ้านแบบนี้ จนหลายๆจังหวัดอยากได้ผู้นำดีๆแบบนี้บ้าง

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม

ล่าสุด เพจ ปทุมน่าเที่ยว ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ เพื่อต้อนรับผู้ว่าราชการประจำจังหวัดคนใหม่ว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ครม. ได้มีมติอนุมัติแต่งตั้งโยกย้ายระดับอธิบดี รองปลัดกระทรวง ผู้ตรวจราชการ และผู้ว่าราชการจังหวัด ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอรวม 36 ตำแหน่ง

หนึ่งในนั้นรวมตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ซึ่งนายพินิจ บุญเลิศ จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.63 โดยผู้ที่จะมารับตำแหน่งพ่อเมืองปทุมฯ คนใหม่ คือ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย

ภาพที่โพสต์

ทำเอาชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เห็นข่าวใน TV ว่าท่านไปไถ่ของจากโรงจำนำเพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ไม่คิดว่าท่านจะได้ย้ายมาประจำที่ จ.ปทุมธานีนานๆ จะมีคนดีๆ มาคอยดูแลให้จังหวัดเจริญ รุ่งเรือง ยินดีต้อนรับท่านนะคะ

บ้างก็เข้ามาคอมเมนต์ว่า อยู่จังหวัดเลยท่านเปิดจวนผู้ว่าเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานให้กับประชาชนฟรีทีล่ะหลายคู่พร้อมกัน เพื่อลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนและเป็นประธานในพิธี

อีกทั้งยังจัดงานเลี้ยงให้กับพนักงานเก็บขยะในเทศบาลเมือง พร้อมของขวัญให้จับรางวัลได้ทุกคน ท่านบอกว่าถ้าไม่มีพวกเค้าเหล่านี้บ้านเมืองเราก็คงสกปรก ท่านเป็นพ่อเมืองที่ดีมากที่มองเห็นความสำหรับของประชาชน ผมชื่นชมแนวคิดของท่านจริงๆ

ทั้งนี้ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม กันเป็จำนวนมาก โดยเฉพาะชาวจังหวัดปทุมฯ ดีใจกันมากที่มีผู้นำดีๆเข้ามาพัฒนาจังหวัด

ขอบคุณ ปทุมน่าเที่ยว, dailyliveexpress

Facebook Comments