ข่าวสังคม-โซเชียล » ระยอง พร้อมควักเงินแสน หากใครเที่ยวแล้วติดโควิด

ระยอง พร้อมควักเงินแสน หากใครเที่ยวแล้วติดโควิด

18 July 2020
230   0

จากกรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 เข้าพื้นที่ จ.ระยอง ล่าสุดภาครัฐเตรียมกระตุ้นการเศรษฐกิจให้ผู้ประกอบการ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวมั่นใจในการเดินทางไปท่องเที่ยวในระยอง ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ลงพื้นที่จังหวัดระยอง โดยได้ทำการแถลงข่าว ที่ห้างสรรพสินค้าแพชชั่น ช็อปปี้ง ดีสติเนชั่น ระยอง

เพื่อเรียกความเชื่อมั่นของคนระยองกลับคืนมา พร้อมยืนยันว่าคนที่เดินทาง ไป-กลับ ไม่ต้องกักตัว 14 วัน ยกเว้นคนที่มาในช่วงสุ่มเสี่ยงทหารอียิปต์ ซึ่งก็จะประสานไปทางกระทรวงมหาดไทย ให้ยกเลิกประกาศ ที่แจ้งไปยังจังหวัดต่าง ๆ ที่ให้คนระยองกักตัว เมื่อเดินทางไปในจังหวัดนั้น ๆ ด้วย

นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ก็มีโครงการเรียกความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวจังหวัดระยองด้วยการประกาศว่า หากใครมาเที่ยวแล้วติดเชื้อโควิด 19 จ่ายทันที 100,000 บาทด้วย รวมถึงจะขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการท่องเที่ยวในทุกภาคส่วน ให้ช่วยกันจัดโปรโมชั่น เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดระยองด้วย

ซึ่งแต่ละที่จะมีโปรโมชั่นอะไรบ้าง ก็ต้องติดตามกัน และอยากจะให้ขอให้นักท่องเที่ยว เดินทางมาเที่ยวที่ระยอง อย่ารังเกียจระยอง เพราะขณะนี้ยังไม่มีผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดระยองแต่อย่างใด

ขอบคุณ เรื่องเล่าเช้านี้

Facebook Comments