ข่าวสังคม-โซเชียล » ผู้ว่าฯระยอง เผยความรู้สึก

ผู้ว่าฯระยอง เผยความรู้สึก

18 July 2020
198   0

จากกรณีที่มีทหารอียิปต์ ที่เดินทางมาจากต่างประเทศติด CO VID และออกนอกพื้นที่กักตัวเที่ยวใน จ.ระยอง ส่งผลให้หลายคนต่างระแวง กลัว CO VID กลับมาแพร่กระจายอีกครั้ง จนส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวอีกครั้ง หลายคนต่างพร้อมใจกันยกเลิกทริปเที่ยวที่ระยอง บรรย ากาศกลับมาเงียบเหงา ซบเซาหนัก

ภาพจาก ภัทราพร ตั๊นงาม

ล่าสุด วันที่ 18 กรกฎาคม 2563 เฟซบุ๊ก ภัทราพร ตั๊นงาม ได้เผยคลิป นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้ให้สัมภาษณ์เพื่อให้กำลังใจคนระยอง ความว่า ในช่วงเวลาวิกฤตแบบนี้นะครับ พวกเราชาวระยอง เราต้องเข้มแข็ง แล้วก็ทุกคนต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือ แต่ละคนก็รับผิดชอบหน้าที่ของท่าน ท่านสามารถช่วยระยองกลับมาได้ ไม่ว่าท่านจะทำอาชีพอะไรก็ตาม ท่านมีส่วนที่จะทำให้ทุกคนเข้ามา

ภาพจาก ภัทราพร ตั๊นงาม

ภาพจาก ภัทราพร ตั๊นงาม

ทั้งนี้ ในช่วงท้าย นายสุรศักดิ์ ได้หยุดพูดไปสักพัก เพราะพูดต่อไม่ไหว พร้อมกับหยิบผ้าเช็ดหน้าขึ้นมาซับหน้าของตัวเอง ซึ่งทำให้รู้ว่า นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เสียใจกับเหตุการณ์การครั้งนี้มาก

สุดกลั้น..! "สุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ" ผู้ว่าฯ ระยอง หลั่งน้ำตา ให้กำลังใจคนระยอง ที่ต้องเผชิญวิกฤตช่วงนี้ ในระหว่างให้สัมภาษณ์ข้าพเจ้า ในช่วงที่ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ห้างแพชชั่น 6 โมงเย็น วันนี้ …การสัมภาษณ์ครอบคลุมประเด็นสถานการณ์ระยอง 15 นาที ..แต่ช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ ข้าพเจ้าถามผู้ว่าฯ ว่า .. นาทีนี้ .. อยากบอกอะไร กับคนระยอง .. ..ก็เป็นดังคลิปที่เห็น.. *************หลายคน..คงไม่รู้ว่า ..ที่ผ่านมา ระยองเข้มแข็งมากขนาดไหน ในการป้องกันโควิดช่วงที่ผ่านมา .. ทั้งภาครัฐ – ผู้ประกอบการ – ประชาชน … ร่วมมือกันจริงจัง..เต็มที่จนระยอง..เป็นพื้นที่ปลอดโควิด ต่อเนื่องมา 101 วันแล้ว … กำลังเข้าสู่โหมดการเริ่มต้นกลับมาท่องเที่ยว..บริการ ..ทุกอย่าง กำลังฟื้น..กำลังค่อยๆ คึกคัก.. จนกระทั่ง… เจอเคส #ทหารอียิปต์ทุกอย่าง..ยิ่งกว่า..กลับไปเริ่มนับหนึ่งใหม่อีกคนในพื้นที่..อยู่อย่าง โดนข้อกล่าวหา รังเกียจ หวาดกลัว จากสังคม.. ว่า เป็นจังหวัด "ไม่ปลอดภัย" .. การท่องเที่ยว – การค้าขาย – ห้องพัก – โรงแรม .. ที่เริ่มฟื้น… ถอยไปเหลือ 1-5% ของจำนวนห้องพัก หลายราย… ถูกยกเลิก..จองห้องพัก .. เหลือ "ศูนย์" ยาวไปถึงเดือน สิงหาคม … ความรู้สึกทางใจ..ของคนในพื้นที่..ฯลฯ ในฐานะ.." พ่อเมือง" กับ สิ่งที่ไม่ได้ก่อ..กับความพยายามปกป้องคนในพื้นที่ ให้รอดจากโควิดมาได้ กว่า 100 วันแล้ว..แต่ "จังหวัดระยอง" กำลังถูกตีตราบาป…ในวันที่ผู้ว่าฯ เอง ก็คงรู้สึกสะท้านใจที่สุด #ระยองสู้ๆ #ThaiPBS #โควิดระยอง #ทหารอียิปต์ #โควิด19เราต้องรอด #SaveRayong #เซฟระยอง

Posted by ภัทราพร ตั๊นงาม on Thursday, July 16, 2020

ขอบคุณ ภัทราพร ตั๊นงาม

เรียบเรียง siamstreet

Facebook Comments