ข่าวสังคม-โซเชียล » ด.ช.13 ยอดกตัญญู หาเงินเลี้ยง 5 ชีวิต ส่งตัวเองเรียน

ด.ช.13 ยอดกตัญญู หาเงินเลี้ยง 5 ชีวิต ส่งตัวเองเรียน

20 July 2020
160   0

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวชีวิตเด็กน้อยยอดกตัญญู ขายผักเพื่อส่งตัวเองเรียนหนังสือ หาเงินเลี้ยงครอบครัว อีก 5 ชีวิต มียาย มีแม่ มีอาที่ป่วยเป็นโรคออทิคติด มีตาที่ป่วยติดเตียง ทราบชื่อเด็กน้อยยอดกตัญญู คือ น้องโอ๊ต หรือ ด.ช.ชาญณรงค์ มีนุช อายุ 13 ปี ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยพักอาศัยอยู่ในเพลิงพักอาศัยลักษณะกึ่งไม้และปูนหลังคารั่วผุพังพัง อาศัยรวมกันทั้งหมด 5 ชีวิต ครอบครัวมีฐานะยากจนและลำบาก

จากการสอบถาม น้องโอ๊ต เกี่ยวกับชีวิตและความเป็นอยู่ น้องโอ๊ต เล่าว่าตนเองได้เก็บขวด เก็บของเก่าขาย เพื่อดูแลครอบครัวครับ เนื่องจากทางบ้านไม่มีเงินเหมือนคนอื่นเขา ก็เลยต้องขยันกว่าคนอื่นเขา

เก็บของเก่าขายมาตลอด จนมาเจอวิฤกตโควิด หนูจึงเก็บผักขาย ผักก็ได้มาจากการปลูกบ้าง เก็บผักบุ้งตามคลองข้างทางบ้าง เอามาล้างให้สะอาดและปั่นจักรยานไปขายผักที่ตลาดเซนสิริ แยกเจ เป็นประจำทุกวัน ซึ่งมีระยะทางห่างจากบ้านประมาณ 3 กิโลเมตร

บางวันไม่มีผักก็จะออกตระเวนหาเก็บขวดหรือของเก่าเพื่อนำไปขาย โดยไม่คิดย่อท้อหรือท้อแท้ โดยจะทำเป็นประจำ เพื่อที่จะนำเงินที่ได้ส่งตัวเองเรียนหนังสือ อีกทั้งยังหาเงินเลี้ยงครอบครัว อีก 5 ชีวิต มียาย มีแม่ มีอาที่ป่วยเป็นโรคออทิคติด มีตาที่ป่วยติดเตียง มีน้องเล็กอีก 1 คน ซึ่งถือว่าน้องโอ๊ต เป็นเด็กน้อยอีกหนึ่งคนที่มีความขยันและเป็นเด็กที่กตัญญู และเป็นตัวอย่างของเด็กดีที่ควรได้รับการยกย่องและเป็นเยี่ยงอย่าง

ขายผัก หาเงินเลี้ยง 5 ชีวิต

ขายผักเลี้ยง 5 ชีวิต

ต่อมา นายพนธกร ใคร่ครวญ ประธานกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล สัตหีบ ได้มอบหมายให้ทีมงานลงพื้นที่เข้าประสานการช่วยเหลือ ด.ช.ชาญณรงค์ มีนุช หรือ น้องโอ๊ต อายุ 13 ปี เบื้องต้น ซึ่งยังหวังว่าจะมีน้ำใจจากผู้ใจบุญยื่นมือเข้าช่วยเหลือเด็กชายยอดกตัญญู และคนในครอบครัวให้ได้รับการดูแลและช่วยเหลือ

ถือเป็นเด็กยอดกตัญญูจริงๆ เพราะฐานะที่บ้านยากจน ต้องขยันและเข้มแข็งกว่ากว่าคนอื่น เพื่อหาเงินมาเลี้ยงอีก 5 ชีวิต

Cr. dailyliveexpress

Facebook Comments