ความรู้-ท่องเที่ยว » วิธีซักหมอนเน่า คราบเหลืองๆ ให้กลับมาขาวเหมือนใหม่

วิธีซักหมอนเน่า คราบเหลืองๆ ให้กลับมาขาวเหมือนใหม่

21 July 2020
2349   0

เชื่อว่ามีหลายบ้าน ที่เจอปัญหานี้กับคราบเหลืองบนหมอน ซึ่งมองดูตอนมีปลอกหมอนคุมอยู่ก็ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่พอถอดออกแค่นั้นละคะ ทำไมเป็นเช่นนี้ วันนี้เราจึงนำวิธีซัก ที่เป็นสูตรลับๆมาฝาก จากหมอนเน่าๆให้กลายเป็นหมอนใหม่ได้ วิธียังไงนั้นไปชมกันจ้า

โดยผู้ใช้เฟชบุ๊ก Teerapong Ananchaiprapa ได้บอกเคล็บลับเอาไว้ว่า หมอนพวกนี้ซื้อมาใช้เป็นเวลาสิบกว่าปี ไม่เคยซักเลย ส่วนหมอนคราบเหลืองๆ เยอะกว่าอันอื่น อันนี้มาจากของพ่อที่เป็นคนสูบบุหรี่ เวลานอนมันจะมีคราบกว่าของคนอื่น มันถึงเวลาแล้วสินะ ที่เราต้องหาข้อมูลดูก็พบว่าพวกมันซักได้ 55555 เค ตื่นเช้ากันแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า

น้ำร้อน 1/3 ของถังซัก

ผงซักฟอก 1 ถ้วย

น้ำยาปรับผ้าขาว 1 ถ้วย

ผงขจัดคราบ 1/2 ถ้วย

น้ำยาล้างจาน 1 ถ้วย

บอแรกซ์ 1/2 ถ้วย

เบกกิ้งโซดา 1/2 ถ้วย

น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย

ใส่บอลซักผ้าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซักใส่ส่วนผสมก่อน ปั่นให้เข้ากันสัก 3 นาที ค่อยใส่หมอนที่จะซักเติมน้ำอุณหภูมิปกติพอให้ท่วมหมอน (น้ำก็ยังร้อนอยู่ 555) จากนั้นปั่นนาน 1 ชั่วโมง แล้วค่อยล้างและขั้นสุดท้ายคือปั่นซักตามปกติ เป็นอันเสร็จอาจจะไม่ขาวจั๊วะ เหมือนใหม่ แต่คราบ หรือรอยสีเหลืองๆ ดำๆ หายไปเลยถ้าปั่นแห้งนานสัก 30 นาที แล้วใส่ผ้าขนหนูแห้ง จะช่วยซับละอองน้ำให้หมอนหมาดยิ่งขึ้น

ชมคลิป<<<คลิกเลย>>>

เป็นวิธีซักที่แตกต่างไม่น้อยเลยนะคะ เพราะมีส่วนผมหลายอย่างแต่ทั้งนี้ก็เห็นความ ขาวขึ้นมาเป็นคนละใบเลยทีเดียว อย่างไรเราก็หวังว่า วิธีนี้เป็นวิธีที่หลายคนคงจะถูกใจ ลองนำไปซักของที่บ้านดูนะคะ ว่าจะเป็นยังไง ขาวเหมือนในคลิปหรือป่าว

ขอขอบคุณที่มาจาก: Teerapong Ananchaiprapa

Facebook Comments