ข่าวสังคม-โซเชียล » สลด สาวไทใหญ่ตกงาน พบอีกทีเป็นศพคาหาด ในตัวเหลือเงิน 100

สลด สาวไทใหญ่ตกงาน พบอีกทีเป็นศพคาหาด ในตัวเหลือเงิน 100

21 July 2020
785   0

เวลา 08.00 น. วันที่ 21 กรกฎาคม พ.ต.ท.อมรวัฒน์ ปานดี สว.สอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิต นอนคว่ำหน้าอยู่บริเวณชายทะเลสวนสุขภาพศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผกก. พ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ต.อรรคพงษ์ จตุพรม สว.สส. ทราบ รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา และแพทย์เวรโรงพยาบาลแหลมฉบัง

ที่เกิดเหตุเป็นชายทะเลสวนสุขภาพศรีราชา น้ำทะเลลดระดับลง พบศพหญิง 1 ราย อยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้า ส่วนที่บริเวณโขดหินริมทะเลพบกระเป๋าสะพาย 1 ใบ และรองเท้า ภายในกระเป๋าบรรจุบัตรประจำตัวบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน ทราบชื่อคือ น.ส.หอม ลุงอุง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133/ซ ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ และเงินสดจำนวน 100 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้กั้นผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ ก่อนเข้าชันสูตรพลิกศพ พบว่าใบหน้าศพตรงกับบัตรประจำตัว สภาพศพมีบาดแผลที่บริเวณคิ้วขวา คาดถูกหินกระแทก น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

สอบถาม นายวิรัช แซ่แต้ อายุ 53 ปี ชาวบ้านที่วิ่งออกกำลังกาย บอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้มาวิ่งในบริเวณดังกล่าว พร้อมกับชาวบ้านรายอื่นๆ ได้พบเห็นหญิงสาวนอนคว่ำหน้าอยู่ จึงได้รีบพากันวิ่งลงไปดู ก่อนจะพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ สันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิต น่าจะมานั่งอยู่ในบริเวณโขดหินแล้วเดินลงน้ำไป ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกี่ยวกับสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ชาวต่างด้าวหรือชาวไทใหญ่ ไม่มีงานทำ ตกงาน รวมถึงผู้ตายที่มีเหลือเงินติดตัวอยู่เพียง 100 บาท ก่อนตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามได้ให้กู้ภัยนำศพส่งไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง และจะสอบถามจากคนใกล้ชิด เพื่อทราบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Cr. siamnews

Facebook Comments