ความรู้-ท่องเที่ยว » ความภูมิใจของพ่อแม่ ลูกชายหญิง 7 คน เรียนเก่งจบสูง ข้าราชการทั้งบ้าน

ความภูมิใจของพ่อแม่ ลูกชายหญิง 7 คน เรียนเก่งจบสูง ข้าราชการทั้งบ้าน

22 July 2020
888   0

เชื่อว่าในยุคนี้ สมัยนี้ ทัศนคติในการมีบุตรของหลายๆคนเปลี่ยนไป เราไม่ได้มีบุตรเพื่อเพิ่มจำนวนประชากรให้โลกเท่านั้น เราไม่ได้มีบุตรเพื่อสืบสกุลเท่านั้น แต่เราต้องมีบุตรและสร้างให้เขาเป็นคนดี เติบโตมาเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพให้ได้ด้วย

แม้การศึกษาไม่ใช่ทางเลือกเดียวในการประสบความสำเร็จ แต่สำหรับคนที่ไม่ได้มีต้นทุนใดๆติดตัว การศึกษาก็เป็นหนึ่งช่องทางในการเบิกทางสู่ความสำเร็จได้ อย่างเช่นครอบครัวนี้ ที่มีลูกๆด้วยกัน 7 คน และทุกคนมีการศึกษาที่สูง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Fareeda Bintason ได้ออกมาเล่าเรื่องราวของเธอ ระบุว่า…

“ความฝันของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งตอนอายุ 16-18 ปีฉันไม่รู้หรอกว่าฉันอยากเป็นอะไร แต่ฉันมีพี่สาวพี่ชายเป็นแบบอย่างที่ดี ที่ทำให้ฉันคิดว่าฉันต้องประสบความสำเร็จในชีวิตเป็นข้าราชการเหมือนพี่ๆทั้ง6 คนให้ได้ ฉันอยากแต่งตัวชุดขาว ชุดในเครื่องแบบ เหมือนพี่ๆ และมีความคิดอยากถ่ายรูปครอบครัวเมื่อฉันเรียนจบ มันเป็นสิ่งที่กดดันฉันมากๆว่าฉันจะทำมันได้ไหม. เพราะฉันรู้ตัวเองว่าไม่ได้เก่งถ้าเทียบกับพี่ๆ แต่มีความโชคดีที่ฉันมีความพยายามต่อสู้ จนสุดท้ายฉันก็ได้เรียนจบพยาบาล และได้ถ่ายรูปครอบครัวเหมือนสิ่งวาดฝันไว้ #อัลฮัมดูลิลละห์ที่ฉันได้เกิดมาอยู่ในครอบครัวนี้ #คนที่เก่งและมีความพยายามมากกว่าฉันและพี่ๆของฉันคือพ่อแม่ของฉันที่เลี้ยงลูกทั้ง7คนประสบควาทสำเร็จในชีวิตและมีทุกอย่างจนถึงทุกวันนี้”

พี่สาวคนโต

พี่คนที่ 2

พี่ชาย พันตรี

คนที่ 4

คนที่ 5

คนที่ 6

พี่น้องทั้ง 7

ครอบครัวของฉัน

เชื่อว่าพ่อแม่คงจะภาคภูมิใจในตัวลูกๆทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งเรื่องนี้ก็สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ขยัน ใฝ่เรียน คุณก็ประสบความสำเร็จได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Fareeda Bintason, thaihitz.com

Facebook Comments