ข่าวสังคม-โซเชียล » หมอหญิง ถูกโจ๋ชกขวัญเสีย ยังผวาไม่หาย ขอลาออกจาก รพ.แล้ว

หมอหญิง ถูกโจ๋ชกขวัญเสีย ยังผวาไม่หาย ขอลาออกจาก รพ.แล้ว

22 July 2020
281   0

จากกรณีที่มี กลุ่มโจ๋อันธพาลบุกเข้าไปทำร้ายคู่อริในโรงพยาบาล จน แพทย์หญิง ที่อยู่ในเหตุการณ์ถูกแก๊งมหาวงษ์ ทำร่ายร่างกายไปด้วยขวัญเสีย จนขอลาออกจากโรงพยาบาล ด้าน ผอ.โรงพยาบาลวิภาราม เตรียมหาทางให้ย้ายไปโรงพยาบาลในเครือ

วันที่ 21 กรกฎาคม 2563 มีรายงานว่า พล.อ.ท. นายแพทย์ ชูพันธ์ ชาญสมร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวิภาราม ชัยปราการ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของแพทย์หญิงที่ถูกทำร้าย จนถึงขั้นขอลาออกจากโรงพยาบาล โดยกังวลเรื่องความปลอดภัย เกรงว่ากลุ่มวัยรุ่นจะกลับมาทำร้ายอีก แต่ทางโรงพยาบาลวิภารามมีหลายแห่ง จึงได้มีการพูดคุยตกลงกันว่าจะย้ายแพทย์หญิง ไปยังโรงพยาบาลเครือวิภาราม ในพื้นที่อื่นแทนหรือตามความประสงค์ของเจ้าตัว เพื่อให้สบายใจ

พล.อ.ท. นายแพทย์ ชูพันธ์ กล่าวต่อว่า ส่วนบุคคลากรทางการแพทย์ที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้ขอลางาน เนื่องจากยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในวันเกิดเหตุทุกคนพยายามช่วยกันรักษาผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ปั๊มหัวใจกว่า 50 นาที ที่ผ่านมาทางโรงพยาบาล ได้รักษาเคสจากการที่กลุ่มวัยรุ่ยทำร้ายร่างกายกันอยู่บ่อยครั้ง แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่ารุนแรงที่สุด

นอกจากนี้ยังได้พูดคุยกับ พล.ต.ต. สุรพล เปรมบุตร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ว่าในอนาคตโรงพยาบาลอาจจะมีการใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยรูปแบบเดียวกับร้านทอง โดยต้องมีการตั้งเบอร์โทร. สายด่วนโดยตรง ไปยังสถานีตำรวจ

ขอบคุณ siamstreet

Facebook Comments