ข่าวสังคม-โซเชียล » หัวหน้าห้อง นักเจรจา

หัวหน้าห้อง นักเจรจา

24 July 2020
127   0

วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าว dailyliveexpress ได้รับรายงานว่า โลกออนไลน์มีการส่งต่อภาพเรื่องราวของผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3 ซึ่งได้โพสต์คลิปของหนุ่มน้อยกล่อมเพื่อนให้หายกลัว โดยระบุข้อความว่า ชื่นชม นักเจรจาตัวน้อย ช่วยคุณครูกล่อมเพื่อนให้ฉีดวัคซีน ชื่นชม นักเจรจาตัวน้อย ช่วยคุณครูกล่อมเพื่อนให้หายกลัว

ชาวเน็ตชื่นชมน้องลาวา นักเรียน ชั้น ป.1 โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯ พยายามพูดเกลี้ยกล่อมเพื่อน

จากข้อมูลทราบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ก.ค.63 ขณะที่โรงเรียนจัดให้มีการป้องกันประจำปี ระหว่างนั้นมีเพื่อนร่วมชั้นเกิดความกลัว แม้ครูประจำชั้นจะใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 10 นาทีแต่ก็ไม่เป็นผล

ภายหลังน้องลาวาซึ่งทำหน้าที่หัวหน้าชั้น จึงเข้ามาช่วยพูดคุยหวังให้เพื่อนคลายกังวล พร้อมกับอธิบายหลักการ และเหตุผลต่างๆ ตามที่ปรากฏในคลิป สร้างความชื่นชมให้กับคณะครูและผู้พบเห็น ท้ายที่สุดเพื่อนร่วมชั้นจึงยอทำตามในภายหลัง

ขณะที่คลิปดังกล่าวต่างได้รับการส่งต่อและชื่นชมเป็นอย่างมาก ดูน้อยลง

โพสต์ดังกล่าว

ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3

คลิป

ชื่นชม! นักเจรจาตัวน้อย ช่วยคุณครูกล่อมเพื่อนให้ฉีดวัคซีน

❤ชื่นชม! นักเจรจาตัวน้อย ช่วยคุณครูกล่อมเพื่อนให้ฉีดวัคซีน ชาวเน็ตชื่นชมน้องลาวา นักเรียน ชั้น ป.1 โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯ พยายามพูดเกลี้ยกล่อมเพื่อน ให้ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ จากข้อมูลทราบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ก.ค.63 ขณะที่โรงเรียนจัดให้มีการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ประจำปี ระหว่างนั้นมีเพื่อนร่วมชั้นเกิดความกลัว แม้ครูประจำชั้นจะใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 10 นาทีแต่ก็ไม่เป็นผล ภายหลังน้องลาวาซึ่งทำหน้าที่หัวหน้าชั้น จึงเข้ามาช่วยพูดคุยหวังให้เพื่อนคลายกังวล พร้อมกับอธิบายหลักการ และเหตุผลต่างๆ ตามที่ปรากฏในคลิป สร้างความชื่นชมให้กับคณะครูและผู้พบเห็น ท้ายที่สุดเพื่อนร่วมชั้นจึงยอมฉีดวัคซีนในภายหลัง ขณะที่คลิปดังกล่าวต่างได้รับการส่งต่อและชื่นชมเป็นอย่างมาก

Posted by เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3 on Thursday, July 23, 2020

คลิปจาก เพจเฟซบุ๊ก เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3

ขอบคุณ dailyliveexpress

Facebook Comments