ความรู้-ท่องเที่ยว » ต่าย อรทัย สุดอาลัย ส่งคุณยายขึ้นสวรรค์

ต่าย อรทัย สุดอาลัย ส่งคุณยายขึ้นสวรรค์

24 July 2020
358   0

เป็นอีกหนึ่งความสูญเสียของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ต่าย อรทัย ที่สูญเสีย คุณยายทองคำ แก้วทอง ที่สาวต่ายยกคุณยายเป็นต้นแบบการใช้ชีวิตแบบสมถะ ที่วัดป่าหนองดงธรรมมาราม บ้านแสนชะนี อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี 23 ก.ค.63 ต่าย อรทัย ได้จัดงาน ฌาปนกิจศพ คุณยายทองคำ แก้วทอง ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2563 อายุรวม 107 ปี ช่วงนั้นมีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้ต้องเก็บสรีระไว้จนครบ 100 วัน

และในวันที่ 23 ก.ค.63 ต่าย อรทัย และญาติพี่น้องก็ตั้งใจจัดพิธีฌาปนกิจศพให้คุณยาย โดยก่อนหน้านี้เกือบ 1 เดือนที่ต่ายได้กลับมาเตรียมงานไม่ว่าจะเป็นเจดีย์เก็บอัฐิ เตรียมสถานที่ ต่างๆ บรรยากาศในงานมีความเรียบง่าย โดยมีญาติพี่น้องและแฟนคลับของต่ายทยอยมาร่วมงาน ในเวลา 09.39 น.ลูกหลานก็นำสรีระของยายขึ้นสู่เมรุ

ต่าย อรทัย

และช่วงบ่ายมีพิธีการโดยมี เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์, ท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมทั้งนายอำเภอ นาจะหลวย และครูสลา คุณวุฒิ ตัวแทน บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เข้าร่วมงาน เวลา 13.00 น.มีการเทศนา 1 กัณฑ์ จากนั้นเวลา 15.00 น.ประชุมเพลิง โดยมีการมอบสมุดบันทึกหน้าปกเป็นรูปคุณยายที่ ต่าย ตั้งใจเลือกรูปและเขียนคำไว้อาลัยถึงยายอย่างซาบซึ้งด้วย

ต่าย ไผ่

ต่าย อรทัย กล่าวว่า ช่วงที่ยายเสีย ก็ปรึกษากันว่า คงต้องเก็บไว้ครบ 100 วัน เพราะตอนนั้นโควิด-19 กำลังระบาด กำหนดวันฌาปนกิจในวันที่ 23 ก.ค.63 ซึ่งต่ายพอมีเวลาก็จะกลับมาเตรียมงาน ตั้งใจให้ออกมาเรียบง่าย เหนื่อยค่ะ แต่ก็มีความสุขที่ได้ทำให้ยาย ต้องขอกราบนมัสการพระผู้ใหญ่ และขอบพระคุณไปยังผู้หลักผู้ใหญ่ทุกท่าน ที่ให้เกียรติมาร่วมงาน รวมไปถึงพี่น้องศิลปินที่ส่งหรีดและมาร่วมงาน แฟนคลับแฟนเพลงที่มาช่วยงานและมาร่วมงานด้วย

สำหรับยาย คือทุกอย่างในชีวิตของต่าย ยายเป็นต้นแบบการใช้ชีวิตแบบสมถะ เรียบง่าย และดำเนินชีวิตแบบระมัดระวัง งานวันนี้ต่ายต้องขออภัยในความไม่สะดวกอาจต้อนรับไม่ทั่วถึงต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย และสุดท้ายขอขอบพระคุณชาวบ้านบ้านแสนชะนีในการจัดงานครั้งนี้ผ่านไปด้วยดี

ทั้งนี้ขอมแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ สาวต่าย อรทัย ด้วยนะคะ ที่สูญเสียคนสำคัญในครอบครัวไปอย่างไม่มีวันกลับ

ขอบบคุณ mumkhao

Facebook Comments