ข่าวสังคม-โซเชียล » ลุงวัย 76 ถูกลอตเตอรี่รวย 12 ล้าน ซื้อข้าวสาร ไข่ไก่ อาหารแห้งแพ็คเป็นชุด แจกจ่ายให้ชาวบ้าน

ลุงวัย 76 ถูกลอตเตอรี่รวย 12 ล้าน ซื้อข้าวสาร ไข่ไก่ อาหารแห้งแพ็คเป็นชุด แจกจ่ายให้ชาวบ้าน

24 July 2020
2419   0

เศรษฐีใหม่หมาดๆ เจ้าของร้านขายของชำ ชาวเมืองสระบุรี ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้านบาท แจกข้าวสาร ไข่ไก่ อาหารแห้ง ให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่กว่า 1,400 คน

เมื่อวานนี้ ที่จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายจรินทร์ อังกีรัตน์ อายุ 76 ปี และนางศรีทรัพย์ อายุ 70 ปี ภรรยา พร้อมด้วยครอบครัว ได้นำข้าวสาร ไข่ไก่ อาหารแห้งมาแพกเป็นชุดแจกจ่ายให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 11 ตำบลหน้าพระลาน รวมกว่า 1,400 ชุด

ซึ่งเจ้าของบ้านโชคดีถูกรางวัลที่ 1 รับเงินมาจำนวน 12 ล้านบาท โดยมีนายธนพิพัฒน์ วิธูชุลีโชติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าพระลาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าพระลาน มาร่วมแสดงความยินดีด้วย

สำหรับนายจรินทร์ นอกจากที่บ้านจะเปิดเป็นร้านขายของชำแล้ว ยังมีตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าพระลานด้วย ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่า ตนเองต้องการจะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนและทำเป็นทานแจกเนื่องจากตัวเองมีความโชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 2 ใบ เมื่องวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมาได้รับเงิน จำนวน 12 ล้านบาท ซึ่งลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลนั้นตนเองซื้อมาจากในตลาดหน้าพระลาน

โดยที่ผ่านมา ไม่เคยมีโชคใหญ่ๆ แบบนี้มาก่อนรู้สึกดีใจมาก และอยากที่จะทำบุญโดยการแจกทานให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่เดือดร้อน

นอกจากจะมีการนำข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่มาแจกแล้ว ก็ยังมีการจัดเลี้ยงอาหาร ก๋วยเตี๋ยว เครื่องดื่ม กาแฟ ชาเย็น และไอศกรีมให้แก่ผู้ที่มารับของแจกด้วย

ท่ามกลางการแสดงความยินดีของเพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง และคนในชุมชน และถือว่าเป็นการต่อบุญให้แก่ตนเองเพื่อจะได้สร้างบุญต่อกันต่อไป

ที่มา : Amarintv

Facebook Comments