ข่าวสังคม-โซเชียล » คนแห่เที่ยวสังขละบุรี สะพานมอญ

คนแห่เที่ยวสังขละบุรี สะพานมอญ

27 July 2020
288   0

สำหรับวันหยุดชดเชยเทศกาลสงกรานต์ 4 วัน ทำให้ประชาชนต่างเดินทางออกเที่ยวต่างจังหวัดกันจำนวนมาก หลังจากต้องเก็บตัวจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ล่าสุดวันที่ 27 ก.ค. มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมาเที่ยวสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ หรือสะพานมอญ จ.กาญจนบุรี โดยพบว่าตั้งแต่ช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 25 ก.ค. จนถึงวันนี้ พบว่าในเขตพื้นที่ อ.สังขละบุรี มีผู้คนจากทั่วสารทิศเดินทางมาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรหนาแน่นเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร

โดยเฉพาะเส้นทางจากเขตเทศบาลตำบลวังกะมุ่งหน้าไปทำบุญตักบาตรตามประเพณีชาวมอญ ที่เชิงสะพานฝั่งชุมชนชาวมอญ และมุ่งหน้าไปกราบไหว้สีระหลวงพ่ออุตตมะที่อยู่ในโลงแก้ว ประดิษฐานเอาไว้บนปราสาทเก้ายอด ภายในวัดวังก์วิเวการาม หรือวัดหลวงพ่ออุตตมะ มีตำรวจ สภ.สังขละบุรี อปพร.เทศบาลตำบลวังกะ คอยอำนวยการจราจรตลอดวัน

จากการสำรวจพบว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางมาส่วนใหญ่จะจองห้องพักตามโรงแรมและรีสอร์ตเอาไว้ล่วงหน้านาน 1-2 เดือน ส่งผลให้ห้องพักต่างๆที่มีอยู่เต็มเกือบทั้งหมด ส่วนนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้จองห้องพักเอาไว้ ก็ได้อาศัยลานหญ้าตามสถานที่ส่วนราชการสำหรับกางเต็นท์เพื่อนอนพักผ่อน

สำหรับบรรย ากาศการที่สะพานมอญ พบว่าตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวได้ออกจากห้องพักมาชมแม่น้ำซองกาเรีย บนสะพานมอญกันอย่างคึกคักท่ามกลางสายหมอกที่เบาบางและอากาศกำลังเย็นสบาย

โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำโดยนายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอสังขละบุรี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ เจ้าหน้าที่กองร้อย ตชด.ที่ 134 และเจ้าหน้าที่งานสาธารณะสุขอำเภอสังขละบุรี ร่วมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวปฎิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ CO VID

สำหรับช่วงวันหยุดติดต่อกัน 4 วันนี้ คาดว่ามีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักในพื้นที่ อ.สังขละบุรี และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวโดยไม่ได้พักค้างคืนในพื้นที่ มีจำนวนวันละ 4,000-5,000 คน คาดว่าจะมีเม็ดเงินเข้ามาในพื้นที่ทั้ง 4 วันไม่ต่ำกว่า 30-40 ล้านบาท

ทั้งนี้ใครที่เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด ต้องระวังตัวเองและดูแลเรื่องความปลอดภัยจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID

ขอบคุณ siamstreet

Facebook Comments