ข่าวสังคม-โซเชียล » แม่ลูกอ่อน หวิดถูกคลอกคู่ หลังไฟไหม้บ้าน

แม่ลูกอ่อน หวิดถูกคลอกคู่ หลังไฟไหม้บ้าน

29 July 2020
240   0

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ระทึก เมื่อเกิดเหตุไฟไหม้ที่บ้านแม่ลูกอ่อนที่กำลังหลับอยู่ แต่จู่ๆลูกตัวน้อยเกิดร้องไห้ขึ้นมาโดยไม่รู้สาเหตุ จึงรู้ว่าบ้านตนเองเกิดไฟไหม้ ทำให้สามารถหนีรอดออกมาได้ ทางเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลหนองปรือ ระดมฉีดน้ำดับไฟที่ลุกไหม้ บ้านพักพื้นที่ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงตีสามวันที่ 29 ก.ค.63 ที่ผ่านมา

ภาพเหตุการณ์

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ติดกันหลายหลัง เจ้าหน้าที่ได้อพยพผู้พักอาศัยออกจากตัวบ้าน พร้อมระดมฉีดน้ำเข้าสกัดจนเพลิงสงบลง ตรวจสอบพบภายในห้องนอน ตัวบ้านภายใน และทรัพย์สินเสียหายเกือบทั้งหมด ส่วนผู้ที่พักอาศัยอยู่เป็นแม่วัย 28 ปื ชื่อ น.ส.วิ และลูกน้อยวัย 1 ขวบ 4 เดือน อยู่ในอาการตกใจ ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ภาพเหตุการณ์

น.ส.วิ เล่าว่า ระหว่างที่กำลังนอนหลับอยู่ในห้องกับลูกชาย จู่ๆ ลูกชายเกิดร้องไห้แบบไร้เหตุผล ตนเองจึงสะดุ้งตื่นขึ้นมา แล้วรู้สึกแปลกๆ มีกลิ่นไหม้และควันคละคลุ้ง จึงรีบเปิดไฟดูก็พบว่ามีเพลิงลุกไหม้ในห้องนอนอีกห้อง ซึ่งไม่มีผู้ใดพักอยู่ เมื่อตั้งสติได้ จึงรีบอุ้มลูกน้อยวิ่งหนีออกจากตัวบ้านมาขอความช่วยหลือจากเพื่อนบ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งหากลูกไม่ร้อง ก็คงไม่รู้ว่าเกิดเพลิงไหม้

ทั้งนี้เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ตรวจสอบจนละเอียดแล้วว่าเพลิงไม่สามารถปะทุขึ้นได้อีก ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ขอบคุณ siamstreet

Facebook Comments