ข่าวสังคม-โซเชียล » ฮือฮา จุดประทัดแก้บนไอ้ไข่ ควันไฟพวยพุ่งไปในอากาศ เป็นรูปไก่ชน

ฮือฮา จุดประทัดแก้บนไอ้ไข่ ควันไฟพวยพุ่งไปในอากาศ เป็นรูปไก่ชน

30 July 2020
308   0

วันที่ 30 ก.ค. ที่วัดเจดีย์(ไอ้ไข่) หมู่ 7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช แม้ล่วงเลยวัยหยุดยาวมาแล้วแต่ยังมี่ประชาชนและนักท่องเที่ยวอรกจำนวนมากเดินทางไปกราบไหว้รูปเหมือนได้ไข่ เด็ดวัดเจดีย์ สุดยอดกุมารเทพ และมีการซื้อประทัด ตุ๊กตาไก่ ของเล่นเด็ก ๆ และเครื่องแบบทหารไปแก้บน ซึ่งทางวัดมีการจุดประทัดต่อเนื่องตลอดทั้งวัน เสียงประทัดดังต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงที่มีการจุดประทัดชุดใหญ่ 1 แสน- 1 ล้านนัด ต่อเนื่อง ทำให้เกิดควันไฟจากการจุดประทัดลอยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าเป็นระยะ

แต่สร้างความแตกตื่นฮือฮาเป็นพิเศษคือนักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพการจุดประทัดในระยะไกล ๆ พบว่ามีภาพที่สร้างความประหลาดใจและแตกตื่นอยู่หลายภาพ ซึ่งเป็นควันไฟจากการจุดประทัดในจุดแก้บนของวัดเจดีย์ ควันไฟพวยพุ่งและลอยขึ้นท้องฟ้าลักษณะเป็นรูปไก่ชนชูคอลอยเหมือนกับรูปปั้นไก่ชนขนาดใหญ่ที่ติดตั้งอยู่ตามจุดต่าง ๆ ภายในบริเวณวัด

โดยเฉพาะช่วงเท้าเข้าบริเวณวัด และรูปปั้นขนาดใหญ่ ซึ่งรูปปั้นไก่ชนกลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของวัดเจดีย์ และเป็นที่ชื่นชอบไอ้ไข่สุดกุมารเทพ โดยการจุดประทัดในชุดดังกล่าวคาดว่าไม่น้อยกว่า 100,000 นัด จนควันไฟลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าคล้ายรูปไก่ชนก่อนจะค่อย ๆ จางหายไปในท้องฟ้าในเวลา 2-3 นาทีเท่านั้น

นักท่องเที่ยวจาก จ.ขอนแก่นรายหนึ่ง กล่าวว่าได้เดินทางมากับครอบครัวเกือบ 10 คนเพื่อมากราบไหว้ไอ้ไข่ในช่วงวันหยุดยาว แต่ในช่วงมาถึงวันแรกช่วงเย็นของวันที่ 27 ก.ค. 2563 พบว่าบนถนนมีรถติดยาวเหยียดจนไม่สามารถขับรถเข้าไปที่วัดเจดีย์(ไอ้ไข่)ได้ จึงตัดสินใจพาครอบครัวไปท่องเที่ยวตามชายทะเลในพื้นที่ อ.ขนอม-สิชล โดยเฉพาะชายหาดเขาพลายดำ มีถนนเลียบเลียบหน้าผาและชายทะเลสวยงาม อลังการมาก และเข้าพักในรีสอร์ทในพื้นที่ อ.สิชล 1 คืน คิดว่ารุ่งเช้าวันที่ 28 ก.ค. 2563 จะเดินทางเข้าวัดเจดีย์กราบไหว้ไอ้ไข่ แต่ตื่นสายเมื่อขับรถออกมาจากที่พักก็พบว่ารถยังติดยาวเหยียดไม่สามารถเลี้ยวเข้าทางไปวัดเจดีย์ไอ้ไข่ได้ จึงขับรถมุ่งหน้าเข้ากราบนมัสการพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และเดินทางต่อไปกราบไหว้หลวงพ่อองค์ใหญ่ และเช่าหัวนะโม วัดเขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช กลับมาพักที่รีสร์อทใกล้ ๆ วัดเจดีย์

โดยในเช้าวันที่ 29 ก.ค.2563 ตนและคณะตื่นตั้งแต่เช้าและรีบเดินทางไปวัดเจดีย์ ไอ้ทันที ตนและคณะตื่นตาตื่นใจกับความยิ่งใหญ่ของวัดเจดีย์ที่มีการก่อสร้างเสนาสนะอย่างยิ่งใหญ่อลังการและมีพื้นที่ของวัดกว้างขวางหลายร้อยไร่ คณะของตนเข้ากราบไหว้รูปเหมือนได้ไข่ที่ติดตั้งไว้ตามจุดต่าง ๆ ภายในวัด พร้อมซื้อสิ่งของเซ่นไหว้ บนบานมาถวายได้ไข่จำนวนมาก เกือบตลอดกทั้งวันคณะของตนวนเวียนอยู่บริเวณวัดเจดีย์

จนกระทั้งเย็น จึงกลับที่พัก เมื่อนอนหลับตนฝันว่าไอ้ไข่มาบอกว่าก่อนเดินทางกลับ จ.ขอนแก่น ให้ตนเดินทางกลับไปที่วัดเจดีย์อีกครั้ง เมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าเก็บข้าวของเดินทางกลับมาที่วัดเจดีย์ไอ้ไข่ ได้ซื้อประทัด 100,000 นัดไปให้เจ้าหน้าที่จุดก่อนเดินทางกลับมาที่รถยนต์ที่จอดในลานวัดเพื่อกลับกลับ จ.ขอนแก่น และได้หันไปดูในจุดที่เจ้าหน้าที่จุดประทัดก็ต้องตกใจ แปลกใจที่เห็นควันไฟที่พวยพุ่งขึ้นไปบนอากาศเป็นรูปไก่ชน เหมือนรูปปั้นไก่ชนตัวใหญ่ที่ติดตั้งไว้กลางวัด จึงถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกและโพสต์ในโลกโซเชี่ยล

จนภาพนี้ถูกส่งต่อกันไปในโลกออนไลน์ และมีคนโพสต์ข้อความระบุว่า ใครได้เห็นภาพนี้ จะมีโชคลาภ จากไอ้ไข่ วัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช อย่างแน่นอน ทำให้มีการโพสต์และแชร์ภาพออกไปในโลกโซเชี่ยลอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น นักท่องเที่ยวชาวขอนแก่นกล่าวย้ำ

ขอบคุณ ไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

Facebook Comments