ข่าวสังคม-โซเชียล » เมฆลอยคล้ายรูปปั้นไก่

เมฆลอยคล้ายรูปปั้นไก่

19 August 2020
270   0

เรียกได้ว่าเรียกเสียงฮือฮาอีกครั้ง เมื่อ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ที่วัดเจดีย์ ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มีการประกอบพิธีเททอง มีประชาชนจำนวนมากแต่งขาว เข้าร่วมพิธีอย่างคึกคัก ขณะที่วัดเจดีย์ มีการวางมาตรการป้องกัน ตั้งจุดตรวจจุดวัด บริการเจลล้างมือ ตามจุดต่างๆ และกำหนดจุดประชาชนร่วมพิธี มีการเว้นระยะห่างตามมาตรการ ส่วนที่วัดเจดีย์ ยังคงคลาคล่ำด้วยผู้คนที่เดินทางมากราบไหว้ ขอพร แก้บน ไอ้ไข่ หรือตาไข่ คึกคักตลอดทั้งวัน ส่วนใหญ่จะนำสิ่งของบูชาแก้บน ทั้ง รูปปั้นไก่ ชุดทหาร น้ำแดง และที่ขาดไม่ได้คือประทัด เพื่อจุดแก้บนถวายไอ้ไข่

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังเสร็จสิ้นพิธีเททอง ช่วงเย็นพบว่าบนท้องฟ้า หลังอุโบสถหลังใหม่ ภายในวัดเจดีย์ เกิดปรากฏการณ์เมฆบนท้องฟ้าก่อตัวเหนืออุโบสถ ลักษณะคล้ายรูปปั้นไก่ ตรวจสอบพบลักษณะของก้อนเมฆดังกล่าว คล้ายรูปปั้นไก่ ประกอบด้วยส่วนหัว ส่วนหาง และส่วนเท้าที่มีลักษณะรวมๆแล้วคล้ายกับรูปปั้นไก่ สิ่งของแก้บนที่ไอ้ชื่นชอบ ถือเป็นสัญลักษณ์ของวัดเจดีย์ ที่ถูกวางเรียงรายรอบๆทั่วบริเวณวัด รวมแล้วหลายแสนตัว

หลังเมฆบนท้องฟ้าปรากฏบนท้องฟ้าหลังอุโบสถ สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก ต่างถ่ายภาพ ถ่ายคลิปไว้ในโทรศัพท์ เพื่อความสิริมงคล เพราะชาวบ้านเชื่อว่าเป็นอภิหารของไอ้ไข่ หรือตาไข่ เหมือนควันประทัดแก้บนที่ปรากฏเป็นรูปปั้นไก่ก่อนหน้านี้

สาธุ

เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ

เรียบเรียงโดย ไพรวัลย์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

Facebook Comments