ข่าวสังคม-โซเชียล » ลูกชอบสะสมรถเหล็ก แต่พ่อสั่งให้ทำลายทำถูกหรือไม่

ลูกชอบสะสมรถเหล็ก แต่พ่อสั่งให้ทำลายทำถูกหรือไม่

2 September 2020
1410   0

กลายเป็นประเด็นร้อนระอุในกลุ่ม Hot Wheels Thailand เมื่อคุณพ่อรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพและข้อความลงในกลุ่ม ห้ามไม่ให้คนในกลุ่มส่งของหรือให้ลูกชายของตนซื้อสินค้า เพราะน้องชอบเอาเงินที่ได้ไปโรงเรียน เก็บมาซื้อของ ไม่ยอมกินข้าว โดยคุณพ่อท่านนี้ยังสั่งให้ทำลายของทิ้งอีกด้วย ซึ่งเขาได้ระบุว่า…

“ขออนุญาติครับ รบกวนสมาชิก หากเด็กคนนี้ทำอะไรในกลุ่มเสียหาย ใช้ชื่อ tanakit ต้องการให้รับผิดชอบ ทักมาได้เลยครับ และรบกวนสมาชิกทุกท่านไม่ต้องส่งอะไรมาให้เด็กคนนี้ทำ หรือ f ของ ตอนนี้สั่งเลิกเล่น เเละให้ทำลายทิ้งทั้งหมด เพราะไม่มีความรับผิดชอบในหน้าที่ตัวเอง ละเลยการเรียน เงินที่ให้ไปกินโรงเรียนไม่ยอมกินข้าว อดเพื่อเอาเงินมา f ของหมกมุ่นอยู่แต่กับรถ ทั้งวันทั้งคืน แม้เเต่นอนยังต้องถือคันที่ชอบไปนอนด้วยทุกครั้ง มันเกินไป ขออภัยทุกท่านด้วยที่ลูกชายผมทำให้ทุกคนเดือดร้อน”

แต่ประเด็นนี้ทำให้คนในกลุ่มไม่พอใจกับการกระทำของคุณพ่อท่านนี้ เพราะเป็นการทำร้ายจิตใจลูก และการที่ลูกชื่นชอบสิ่งใด ควรจะสนับสนุน ไม่ใช่ทำลายของที่ลูกชอบและเก็บเงินซื้อเช่นนี้

ควรส่งเสริมมากว่าทำลาย

เป็นวิธีที่แย่มากๆ ทำร้ายจิตใจเด็ก

ให้เขาทำในสิ่งที่เขารักเถอะ

แน่นอนว่า การเลี้ยงดู การอบรมสั่งสอนของแต่ละบ้านย่อมแตกต่างกันออกไป แต่การกระทำเช่นนี้ ถือว่าเป็นความรุนแรงต่อเด็กในด้านจิตใจหรือไม่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก รักพ่อ รักแม่ที่สุดเลย เรียบเรียงโดย : thaihitz.com

Facebook Comments