ข่าวสังคม-โซเชียล » อิงอิง ทนรับแรงกดดันไม่ไหว ล่าสุด ลบรูปเกลี้ยงไอจีแล้ว

อิงอิง ทนรับแรงกดดันไม่ไหว ล่าสุด ลบรูปเกลี้ยงไอจีแล้ว

3 September 2020
660   0

กลายเป็นประเด็นที่หลายคนยังคงติดตามกัน สำหรับ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล ภรรยา เป๊ก สัณชัย เองตระกูล ถึงขั้นปรึกษา ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต หลังถูกนักศึกษาหญิงรายหนึ่ง ส่งข้อความด้วยจุดประสงค์บางอย่างไปหา “น้องลียา” ลูกสาว งานนี้ สาวธัญญ่า เดือดแตก ประกาศจะเอาเรื่องให้จมดิน พร้อมทั้งโพตส์รูปและข้อความว่า “ขอบคุณทนายเจมส์ james.lk ที่ให้คำปรึกษาเรื่อง “การคุกคามเด็กทางโซเชียล” พ่อแม่ที่มีลูกเริ่มโตต้องคอยสอดส่องนะคะ บางครั้งอาจจะมีผู้แสร้งประสงค์ดีแต่จริงๆ ประสงค์ร้ายเข้าหาเด็กทางโลกโซเชียล..ถ้าเกิดขึ้นเราฟ้องได้ค่ะ savekids @pegliyah”

ซึ่ง สาวธัญญ่า ยังได้ตอบเมนต์เพื่อนๆ ที่เข้ามาถามว่าใครทำ ด้วยข้อความว่า “นักศึกษาหญิงที่มีจุดประสงค์บางอย่าง ..แล้วส่งข้อความหาลียาค่ะ ถึงต้องจัดการขั้นเด็ดขาด, เด็กสมัยนี้กล้าเกิ๊น , พร้อมฟ้อง เอาให้จมดิน” จนกระทั่งชาวเน็ตได้เผยรูปแชทข้อความบางท่อนบางตอนของสาวปริศนาที่ส่งข้อความมาหาน้องลียา ลูกของสาวธัญญ่าจ ากแหล่งข่าวใกล้ชิด พร้อมแชร์ภาพข้อความที่ส่งหา น้องลียา ว่า “ลีลาช่วยบอกแดดดี้เลิกสูบบุหรี่หน่อยได้มั้ย พี่เห็นช่วงนี้เค้าไม่สบาย เค้าดูดบุหรี่หนักพี่กลัวจะเป็นอะไรขึ้นมา” กระจายว่อนเน็ตพร้อมกับภาพสาวที่ถ่ายรูปคู่ธัญญ่าแล้วนำไปโพสต์เหน็บว่า “เหม็น”

จนต่อมาสืบได้คือนักศึกษาสาวคนนี้ชื่อ อิงอิง อิงณภัสร์ เน็ตไอดอลคนดัง ซึ่งเธอได้ออกมาตอบกับชาวเน็ตว่า “บริสุทธิ์ใจพอ ไม่มีประโยคไหนที่คุมคามน้องลียา” แต่สุดท้ายก็ทนกระแสถล่มไม่ไหว พร้อมทั้งตัดพ้อในไอจีว่า “โลกนี้ต้องอยู่บนเส้นทางขอความเป็นจริง ความจริงใจ ไม่ใช่การเสแสร้งหรือคิดทำร้ายต่อกัน นั่นไม่ใช่วิถีชีวิตเรา อิงอิงอิงณภัสร์”

แต่ในเวลาต่อมามีชาวเน็ตรายนึงโผล่คอมเม้นต์ว่าเคยเห็น สาวอิงอิง เดินจับมือกับ เป๊ก สัญชัย เองตระกูล สามีธัญญ่า ตั้งแต่สมัยยังไม่ดัง

ต่อมาล่าสุด ธัญญ่า ธัญญาเรศ เปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านทางรายการ “คุยแซ่บ Show” ทางช่องวัน 31 ถึงเรื่องดังกล่าว โดยมี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ใบเฟิร์น พัสกร รับหน้าที่พิธีกร ซึ่งแต่ละประโยคที่ธัญญ่าพูดผ่านรายการนั้นแซ่บสะเทือนสุดๆ พูดแบบหมดเปลือกเลยทีเดียว

โดย ธัญญ่า เล่าว่า “คือจริงๆ แล้วเป็นเรื่องที่เกิดมา 3 ปีกว่า คือเรื่องเด็กที่เป็นข่าว สรุปง่ายๆ คืออยู่ไม่เป็น เขาอยู่ในฐานะที่เรารู้ๆ กันอยู่ ซึ่งเราเปลี่ยนทัศนคติในการใช้ชีวิตครอบครัว เพราะถ้าอยู่แบบหึงหวง ชีวิตเราไม่มีความสุข พออายุเยอะขึ้น ทะเลาะกันทีก็ดีกันอีกแล้ว เลยลองเปลี่ยนตัวเองว่าถ้าให้เขาใช้ชีวิตแบบที่เขาต้องการแล้วเราอยู่ด้วย พออยู่ได้ก็มีความสุข ลูกเราก็จะได้ไม่มีปัญหาขาดความอบอุ่นค่ะ”

“ตอนแรกๆ ไม่รับรู้ ใครรู้ไรไม่ต้องมาบอก แต่ตอนหลังเรารับรู้ได้ เราจะได้ไม่โง่ เราอยากให้มีคนดูแล ก็บอกเขาว่าให้ดูแลพี่เป๊กหน่อย ถามว่าจุดที่ยอมรับตรงนี้ได้เมื่อไหร่ ก็ 3-4 ปีแล้วนะ ส่วนประเด็นแชตหลุดเรื่องเตือนสูบบุหรี่ เอาอย่างนี้ เรารู้ว่าผู้หญิงคนนี้อยู่ในฐานะอะไร ที่ผ่านมาเขาอาจจะอยากอยู่ในจุดที่เราอยู่รึเปล่า เขาจิกกัดตลอดเวลาแล้วมีคนส่งมาบอก เราก็บอกให้คนของเราไปจัดการ อยู่อย่างนี้มา 3 ปี เราก็บอกว่าอย่าให้ทนไม่ไหว จนถึงวันนี้เขาก็ส่งข้อความมาหาลูกเรา เขากับลียารู้จักกันอยู่แล้ว เพราะเขาเคยทำงานที่นี่ แต่พอตอนหลังเขารู้สึกว่าเขาไม่ชอบแม่ ก็เลยถอยออกมา แล้วก็เอาข้อความของเขาที่ส่งมาหาลียามาให้เราดู”

“ทุกวันนี้เรื่องแบบนี้ชิลมาก คนดูแลพี่เป๊กมีหลายคน แต่อยู่ที่ว่าเขาอยู่เป็นรึเปล่า เราก็อยู่ส่วนของเรา เขาก็มีความสุข เราไม่ทุกข์ใจ แต่ถ้ามีคนล้ำเส้นและมาถึงลูกเรา เรายอมไม่ได้ คนของเราจัดการไม่ได้ แล้วเราเตือนมาตลอด 3 ปีว่าอย่าล้ำเส้น เขาจัดการไม่ได้ มายุ่งกับลูก ณ วันที่คุยกับเขาครั้งล่าสุดเขาบอกว่าจะเคลียร์งานทุกอย่างแล้วจะมาคุยวันที่ 28 พอวันที่ 28 เราเข้าไปคุย เขาบอกว่าเลิกยุ่งแล้ว เราก็ถามว่ามีอะไรยืนยันมั้ยเพราะอันนี้เราไม่โอเคมากๆ แต่พอเขาจัดการไม่ได้ เราก็ไม่ได้ตามต่อว่าสรุปเขาเลิกไม่เลิก แต่อันนี้มันเกี่ยวกับลูก ในเมื่อไม่มีคำตอบให้ เขาจัดการไม่ได้ เราจะจัดการด้วยวิธีเองแล้วนะ เขาก็บอกว่าแล้วแต่ วันรุ่งขึ้นคือวันที่ 29 เราก็เลยโพสต์เตือนเด็กคนนั้นว่ามายุ่งกับลูกเราจะรอดมั้ย เราปล่อยผ่านไม่ได้ เรื่องลูกเซ้นซิทีฟมาก

“เรื่องที่คนดูแลสามีหลายคน แต่คนนี้คนเดียวที่เขาล้ำเส้น คนอื่นน่ารัก เวลาลียาต้องการใช้เงิน ก็ให้เขาไปเบิกเงินจากพี่เป๊กมาให้หน่อย เหมือนเราสั่งงานน่ะ ถามว่าชีวิตในละครกับชีวิตจริงอะไรแซ่บกว่า ชีวิตเราถ้าเอาไปทำละครจะสนุกมาก ส่วนก่อนหน้านี้กับน้องที่เป็นข่าวถ่ายรูปคู่กันใส่แคปชั่นเหม็น จริงๆ รูปนี้นานแล้วตั้งแต่ 2018 เราถ่ายคู่กับเขา เขาก็มีการโพสต์ว่าถ่ายกับคุณแม่ แต่ไม่รู้เป็นเพราะพี่เป๊กคงไปจัดการแล้วเขาคงโมโหรึเปล่า เขาเลยเปลี่ยนแคปชั่นว่าเหม็น ไม่รู้เปลี่ยนตั้งแต่เมื่อไหร่ ซึ่งเราก็ใจดีแล้ว ให้เขาอยู่ในฐานะที่อยากอยู่ แต่เขาอาจจะอยากให้เราออกไปรึเปล่า ซึ่งเราอยู่ในฐานะแม่ของลูก เป็นสิทธิ์ที่เปลี่ยนไม่ได้”

“ถามว่าน้องคนนั้นเคยมาคุยไหมว่าต้องการอะไร ไม่เคยถาม ไม่เคยคุย ตอนที่เรารู้ว่าน้องคนนี้อยู่ในฐานะอะไรก็พามาเจอเลย เราโอเค เราก็ถามว่าอายุยังน้อย ไม่อยากแต่งงานเหรอ เขาบอกเขาชอบผู้ใหญ่ เราก็เลยบอกว่างั้นดูแลเขาให้ดีแล้วกัน กับเรื่องที่ชาวเน็ตพุ่งเป้าไปที่คนนี้ สรุปแล้วใช่น้องคนนั้นหรือเปล่า ใช่ค่ะ ชาวเน็ตเก่งมาก บางอย่างที่เขาไปขุดมาเราก็ไม่เคยเห็น ถามว่าจะฟ้องไหม ก็เป็นไปตามกฎหมาย ถ้าน้องออกมายืนยันว่าไม่ยุ่งกับครอบครัวเราอีกก็จะให้อภัย เราทนมานาน ให้โอกาสมาหลายรอบแล้ว เขาอยู่ไม่เป็น ถ้าอยู่เงียบๆ เราพร้อมจะคุยดีๆ เหมือนน้องคนอื่นๆ จะได้ฝากเรื่องอื่นๆ ได้ คนที่อยู่เป็นเราไม่ว่า เราแฟร์มากจริงๆ”

“ถ้าสมมติว่าน้องสำนึกว่าจะไม่มายุ่งแล้ว แต่ขออยู่เหมือนเดิมได้มั้ย เราก็ไม่มั่นใจว่าเขาจะไม่ยุ่งจริงๆ ที่ผ่านมาเราเตือนตลอดเวลาว่าอย่ามายุ่ง บอกให้คนของเราจัดการ พอมายุ่งกับลูกเลยรู้สึกอันตราย ที่ผ่านมามีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลายรอบ กับเรื่องที่เขาเปลี่ยนแอคเคาต์แล้วเม้าท์ว่าเราไม่อยากมีลูกเพราะกลัวอ้วน เราโกรธมั้ย เราไม่โกรธ เราสงสารเขาแล้วนะ เพราะด้วยความที่เขาเด็ก คิดไม่เป็น แล้วโป๊ะตรงลืมเปลี่ยนแอคเคาต์แล้วมาด่าเรา ต้องการแสดงความคิดเห็นด่าเรา ที่บอกว่าเรากลัวอ้วนเลยไม่อยากท้องเอง ไม่รู้สิ น้องเขาคงเกิดไม่ทันช่วงที่เราพยายามมีลูก เขาก็อยากแสดงความคิดเห็นแหละแต่ว่าพลาด”

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้านสาว อิงอิง ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวโดยการปิดรูปทั้งหมดในอินสตาแกรม ing_ingnapat เหลือเพียงรูปไว้อาลัย Chadwick Boseman ใน Black Panther (2017)

Facebook Comments