ข่าวสังคม-โซเชียล » ชาวบ้านเผยคลิปชัด นาทีตำรวจยัดข้อหาถึงในบ้าน ผ่านเป็นปีคดีไม่คืบ

ชาวบ้านเผยคลิปชัด นาทีตำรวจยัดข้อหาถึงในบ้าน ผ่านเป็นปีคดีไม่คืบ

5 September 2020
415   0

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก หลังจากที่มีชาวบ้านจากอำเภอศรีวิไลจังหวัดบึงกาฬ ร้องเรียนผ่าน ทนายคลายทุกข์ ถูกตำรวจเข้าไปตรวจค้นภายในบ้านค้ายาเสพติด ตรวจค้นแล้วไม่พบของผิดกฎหมาย ตำรวจได้เปลี่ยนธนบัตรเอาธนบัตรของตำรวจยัด ใส่กระเป๋าสตางค์ของเจ้าของบ้าน หลังจากนั้นก็แจ้งข้อหาค้ายาเสพติดว่าเป็นธนบัตรล่อซื้อ แล้วเรียกเงิน 60,000 บาทพยานหลักฐานชัดเจนขนาดกระทำความผิด มีกล้องวงจรปิดร้องเรียนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผ่านมาปีเศษไม่มีความคืบหน้าตำรวจที่กันแก้งยังอยู่สุขสบายไม่ดีการดำเนินคดี ทั้งทางวินัยและอาญาคดีไม่คืิหน้าจึงมาร้องขอความเป็นธรรม

ภาพจาก ทนายคลายทุกข์

คดีนี้เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 262 หมู่ 3 ตำบลนาสิงห์อำเภอศรีวิไลจังหวัดบึงกาฬ อยู่ในเขตความรับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนพ. ศ. 2562 ผ่านมาปีเศษมีการร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่ไม่มีความคืบหน้า ตำรวจสถานีตำรวจ ภูธรศรีวิไลรวม 5 คน ที่ถูกร้องเรียนและแจ้งความ ปปป ตร. แต่ยังไม่มีการส่งฟ้องหรือลงโทษทางวินัยแต่อย่างใดทั้งที่พยานหลักฐานชัดเจน

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า พนักงานสอบสวนโทรมาแจ้งผู้เสียหายแล้วหลังจากที่เห็นคลิปทนายคลายทุกข์ ว่ามีความเห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมดส่งอัยการต่อไป

คลิป

https://web.facebook.com/dechalaw/videos/2641770422704524/

ขอบคุณ ทนายคลายทุกข์

Facebook Comments