ข่าวสังคม-โซเชียล » ไอ้คลั่งจี้แท็กซี่ กระหน่ำแทงโชเฟอร์ สุดเหนียวไม่เข้า เชื่อฤทธิ์ของขลังป้องกันกาย

ไอ้คลั่งจี้แท็กซี่ กระหน่ำแทงโชเฟอร์ สุดเหนียวไม่เข้า เชื่อฤทธิ์ของขลังป้องกันกาย

8 September 2020
334   0

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 7 ก.ย.63 พ.ต.ต.วศิน ธโนภาสรัตน์ สว.(สอบสวน) สน.บางกอกน้อย รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้มีดจี้โชเฟอร์แท็กซี่ จนรถชนกันเกิดความชุลมุนวุ่นวาย บริเวณหน้าปั๊ม LPG สยามแก๊ส ถนนจรัญสนิทวงศ์ ปากซอย 18 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ ตำรวจฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีชมพู ทะเบียน ทษ 5366 กรุงเทพมหานคร ของสหกรณ์แท็กซี่ไทยจำกัด จอดอยู่ในสภาพตัวถังรถด้านหน้าพังยับเยิน เนื่องจากเฉี่ยวชนรถชาวบ้านได้รับความเสียหายหลายคัน โดยมี นายมนัสวิน เนตรทอง อายุ 33 ปี โชเฟอร์ ยืนรอให้การกับตำรวจด้วยอาการตื่นตระหนก นอกจากนี้ข้างๆ รถยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นชายนิรนาม อายุประมาณ 25-30 ปี มีอาการคลุ้มคลั่งและมีกลิ่นสุรา ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายดอกสีขาวดำ ท่อนล่างเปลือยเปล่า นอนอยู่บนพื้นถนนในมือถือมีดปลายแหลมยาว 1 ฟุต 1 เล่ม และเหล็กแทงกระสอบขนาดไล่เลี่ยกันอีก 1 ด้าม โดยเจ้าตัวนั้นใช้มีดแทงลำคอและราวนมซ้ายตัวเอง รวมทั้งสิ้น 2 แผล ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ก่อนให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งห้องฉุกเฉิน รพ.ศิริราช อย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวน นายมนัสวิน โชเฟอร์แท็กซี่ ให้การว่า ตนขับรถตระเวนรับผู้โดยสารมาจากแยกไฟฉาย มุ่งหน้าไปแยกท่าพระ กระทั่งผ่านมาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นคนร้ายวิ่งข้ามถนนมาจากซอยจรัญสนิทวงศ์ 23 ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามในสภาพท่อนล่างเปลือยเปล่า มือถือมีดและเหล็กแหลม รวม 2 ชิ้น พยายามวิ่งไล่เปิดประตูขึ้นรถชาวบ้าน และรถแท็กซี่ด้านหน้ารถตนอยู่หลายคันแต่ขึ้นไม่ได้ จังหวะนั้นตนพยายามกดล็อกประตูรถตัวเองแล้วแต่ไม่ทันทำให้คนร้ายกระโดดขึ้นห้องโดยสารด้านหลัง และใช้มีดปลายแหลมมาจ่อที่คอสั่งให้ตนขับรถไปข้างหน้าโดยไม่บอกจุดหมาย

นายมนัสวิน ให้การต่อว่า ตอนนั้นตนตกใจมากจึงกระทืบคันเร่งอย่างแรงขับส่ายไปมา จนเกิดเฉี่ยวชนกับรถคู่กรณีทั้งรถเก๋ง และรถจักรยานยนต์อีก 3-4 คัน กระทั่งรถไปหยุดที่หน้าปั๊มแก๊สดังกล่าว ไม่สามารถไปต่อได้ ตนจึงรีบเปิดประตูวิ่งลงจากรถ ขณะที่คนร้ายเกิดความคลุ้มคลั่งใช้มีดแทงคอหอยและตามร่างกายตัวเองจนได้รับบาดเจ็บ ต่อหน้าประชาชนที่มาช่วยกันล้อมรถไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและฝ่ายสืบสวนก็มาช่วยกันคุมตัวชายคลุ้มคลั่ง แล้วยึดอาวุธของกลาง และนำขึ้นรถกู้ภัยไปส่งที่ รพ.ศิริราช ด้วยความทุลักทุเล

ระหว่างที่รถตนชนรถชาวบ้านจนหยุดนิ่งไม่สามารถไปต่อได้นั้น คนร้ายได้ใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทงที่ศีรษะและช่วงต้นคอด้านหลังหลายครั้ง ทั้งที่ไม่เคยมีเรื่องโกรธแค้นกันมาก่อน แต่โชคดีที่คมมีดไม่สามารถทำอันตรายตนได้ ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะเพราะแหวนเหล็กไหล ที่ปู่มอบให้ใส่ตั้งแต่เด็กกับรอยสักรูปปู่ฤาษีและอักขระยันต์ 5 แถว ที่ต้นแขนทั้ง 2 ข้าง ตนเคยไปสักมาตอนเป็นวัยรุ่นเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว กับพระอาจารย์รูปหนึ่งในวัดปากน้ำภาษีเจริญ แต่จำชื่อพระอาจารย์ไม่ได้ เพราะตอนนั้นไปกับเพื่อนๆ และทำการสักกับลูกศิษย์ที่เป็นฆราวาส ก่อนที่พระอาจารย์จะเสกคาถากำกับให้อีกครั้ง นายมนัสวิน กล่าวว

ต่อมาเวลา 21.40 น. มีผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถเก๋ง รถสาธารณะ รถจักรยานยนต์ และรถแท็กซี่ รวม 4 คัน เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากรถถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่ นายโต (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 30 ปี ได้เดินทางเข้าให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน จนทำให้สามารถทำเรื่องอายัดตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ ขณะกำลังพักรักษาตัวที่ห้องไอซียู รพ.ศิริราช

จากการสอบถาม นายโต เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเป็นอดีตเพื่อนร่วมงาน ชื่อ นายคัยมก วัณณสุโภประสิทธิ์ อายุ 25 ปี อดีตเคยทำงานขับรถส่งของอยู่ที่บริษัทขนส่งสินค้าเอกชนแห่งหนึ่งกับตน แต่โดนไล่ออกเมื่อเกือบ 2 เดือนที่แล้ว เพราะเจ้าตัวมีอาการแปลกๆ ชอบพูดจาเพ้อเจ้อประกอบกับมีอารมณ์แปรปรวนหัวร้อนใส่คนรอบข้าง ซึ่งตนและเพื่อนๆ ก็ไม่ทราบว่า นายคัยมก ป่วยหรือเป็นอะไร กระทั่งวันนี้เจ้าตัวคงดื่มสุราเพราะความเครียดที่กำลังตกงาน จึงวิ่งออกจากห้องพักมาลงมือก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งทางพนักงานสอบสวนแจ้งว่า จะเร่งสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดและติดตามญาติของ นายคัยมก มาสอบสวนหาสาเหตุที่ทำให้คลุ้มคลั่ง ก่อนแจ้งข้อหาในส่วนที่เกี่ยวข้องกับอดีตเพื่อนร่วมงานตนต่อไป

ขอบคุณ siamnews

Facebook Comments