ข่าวสังคม-โซเชียล » เตือนด่วน เทศบาลเมืองบ้านไผ่ แจ้งมวลน้ำมาแล้ว รีบขนของเตรียมอพยพ คืนนี้ท่วมแน่

เตือนด่วน เทศบาลเมืองบ้านไผ่ แจ้งมวลน้ำมาแล้ว รีบขนของเตรียมอพยพ คืนนี้ท่วมแน่

20 September 2020
344   0

สำหรับสถานการณ์พายุโนอึล ที่ประเทศไทยได้รับผลกระทบในบางพื้นที่ ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักตลอดทั้งเกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน ทำให้พื้นที่อันตรายต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 19 ก.ย. เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น นำรถออกประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม

โดยเฉพาะชุมชนที่อยู่ติดกับลำห้วยจิกให้นำสิ่งของมีค่าขึ้นที่สูง หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุตำบลบ้านลาน ว่าขณะนี้มีมวลน้ำจำนวนมากได้ไหลผ่านต.บ้านลาน โดยน้ำได้ไหลมาตามลำห้วยจิก ซึ่งจะผ่านในเขตเทศบาลเมืองบ้านไผ่ จึงให้เตรียมพร้อมรับมือ คาดว่าน้ำจะมาถึงในช่วงกลางดึกและจะล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน

นายทองคำ กรีมิล ชาวบ้านชุมชนโนนสะอาด บอกว่า ได้เตรียมรับมือน้ำท่วมแล้ว โดยนำสิ่งของมีค่าขึ้นไว้ชั้นที่ 2 ส่วนชั้นล่างที่เปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวขนโต๊ะ เก้าอี้ ให้พ้นน้ำมากที่สุด เพื่อจะได้ไม่ให้มีเกิดความเสียหาย เพราะปีที่ผ่านมามีประสบการณ์น้ำท่วมมาแล้ว คาดว่าในคืนนี้น้ำจะไหลล้นลำห้วยจิกที่อยู่ติดบ้านแน่นอน

น้ำท่วม

ด้านนายรุจน์ รังษี นายอำเภอบ้านไผ่ ได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาบ้านไผ่ เฝ้าดูหากว่าน้ำท่วมสูงจุดใดจะต้องเข้าไปตัดไฟทันที โดยได้มีการแบ่งโซนในการตัดไฟที่เป็นสัดส่วน เพื่อจะได้ไม่กระทบกับประชาชนในพื้นที่น้ำไม่ท่วม นอกจากนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ตั้งศูนย์ปฎิบัติการภายในวัดจันทร์ประสิทธิ์ เพื่อเตรียมช่วยเหลือในกรณีที่ต้องใช้เรือในการอพยพประชาชนออกจากพื้นที่

ทั้งนี้เป็นกำลัใจให้กับทุกพื้นที่ ที่กำลังประสบปัญหาน้ำท่วม ขอให้ปลอดภัย ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ด้วยนะคะ

เรียบเรียง dailyliveexpress

Facebook Comments