ข่าวสังคม-โซเชียล » เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เป็น 8 ศพ ทัวร์ อสม.ชนพ่วง 18 ล้อ พบจัดกินค่าส่วนต่างโรงแรม

เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เป็น 8 ศพ ทัวร์ อสม.ชนพ่วง 18 ล้อ พบจัดกินค่าส่วนต่างโรงแรม

29 September 2020
948   0

จากที่อุบัติเหตุรถทัวร์โดยสาร 2 ชั้น ที่นำชาว อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ดจะไปเที่ยวพัทยาพุ่งชนกับรถพ่วง ที่ถนน 304 บริเวณแยกไฟแดงตัดใหม่นากลาง ต.ไชยมงคล อ.เมืองนครราชสีมา เมื่อเช้ามืดวันที่ 26 ก.ย.ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 7 ศพ ได้รับบาดเจ็บกว่า 50 คน

ล่าสุด ญาติได้รับศพนางศรีสุรัตน์ กระจ่างจันทร์ อายุ 53 ปี นายพิทักษ์ ช่ำชอง อายุ 64 ปี นายเอกพล สิงห์โบราณ อายุ 35 ปี นางเพ็ญจันทร์ อนุไพร นายพินิช เกณท์สาคู นายวรงกรณ์ บุตรใส อายุ 35 ปี และนายธนิน อินทรพาณิชย์ อายุ 52 ปี ผู้เสียชีวิตทั้ง 7 ราย ทางญาติได้นำศพออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาทั้งหมดแล้วเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลาที่จังหวัดร้อยเอ็ด

นอกจากนี้ ช่วงเช้าวันที่ 28 ก.ย. มีผู้เสียชีวิตเพิ่มจากอุบัติเหตุดังกล่าวคือนายสาร บุตรชน อายุ 75 ปี ซึ่งในวันที่เกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัสและถูกนำตัวส่งมารักษาโรงพยาบาลมหาราชฯ ก่อนจะเสียชีวิตลงในเช้าวันนี้ โดยมีนางพรรณี บุตรชน น้องสาวของผู้ตายและเป็นผู้เดินทางมารับศพ ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา นำกลับไปภูมิลำเนาที่จังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมจุดธูปเชิญเรียกดวงวิญญาณกลับบ้านเกิด

นางพรรณี เปิดเผยว่า ก่อนที่พี่สาวจะออกเดินทางมากับคณะทัวร์ ลูกหลานรวมทั้งตนเองก็ได้เตือนแล้ว ไม่อยากให้มาด้วย เพราะอายุมากแล้ว เกรงว่าจะเข้าห้องน้ำห้องท่าลำบาก และปกติผู้ตายก็ไม่ค่อยเดินทางไปเที่ยวไหน ขนาดลูกชายชวนไปเที่ยวก็ยังไม่ยอมไป แต่คาดว่าในทัวร์ท่องเที่ยวในครั้งนี้ มีผู้สูงอายุร่วมเดินทางมาด้วยหลายคน ทำให้ผู้ตายอยากมาด้วยโดยจัดของลงกระเป๋าด้วยตัวเอง เหมือนเป็นลางบอกเหตุ ก่อนที่จะเดินทางร่วมคณะทัวร์มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนที่จ.ร้อยเอ็ด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านขุมดิน หมู่ 4 ตำบลน้ำใส อำเภอจตุรพักตรพิมาน พูดคุยทางด้านนายเด่นชัย ไชยปัญหา อายุ 52 ปี ชาวบ้าน ม.4 บ.ขุมดิน ตำบลน้ำใส หนึ่งในผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตนถูกชักชวนจากชาวบ้านน้ำใส ที่อาสาดำเนินการ จนผ่านการใช้สิทธิในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน.com โดยต้องลงทะเบียนก่อน ซึ่งตนนั่งอยู่ชั้น 1 ของรถที่เกิดเหตุ โดยนั่งเบาะคู่หลังเบาะโซฟาที่หันหลังให้คนขับรถทัวร์ ซึ่งขับมารับลูกค้าช้ากว่าเวลานัดหมาย 30 นาที (กำหนดการ 20.00 น.)

หลังจากที่ออกรถก็ใช้ความเร็วสูง จนตนไม่กล้าหลับเพราะไม่สบายใจที่รถใช้ความเร็ว มีคนที่อยู่ชั้น 2 ลงมานั่งด้านล่าง โดยมีการจอดพัก 5 ครั้ง ครั้งละ 15 นาที ครั้งล่าสุดได้มีการเปลี่ยนคนขับ ซึ่งไม่ทราบว่าคนไหนขับ แต่มี 2 คน ซึ่งหลังจากที่ขับออกจากปั๊มน้ำมันบายพาสโคราช มุ่งหน้าตัดออกถนน 304 ก่อนจะไปถึงจุดเกิดเหตุ ตนรู้สึกเหมือนรถหักหลบอะไรบางอย่างก่อนจะชนดังโครม แล้วเสียหลักพลิกคว่ำ ทำให้สิ่งของในรถด้านซ้ายพังทับลงมาซีกรถด้านขวา เป็นเหตุให้คนที่เสียชีวิตอยู่ที่ชั้น 1 ถึง 4 ศพ และอยู่ชั้น 2 อีก 3 ศพ ตนพยายามที่จะดีดตัวขึ้นแต่ช่วงหน้าท้องกระแทกอย่างรุนแรง จึงทำให้เคลื่อนตัวยาก ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของคนเจ็บที่ร้องอย่างเจ็บปวด หลังจากนั้นจึงมีคนแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือในเวลาต่อมา

“คนที่จัดไป ยืนยันว่าโครงการนี้เป็นสิทธิ เราเที่ยวด้วยกันดอทคอม โดยจะได้ที่พัก 1 คืน อาหารเช้า และมีเงินส่วนตัวอีกคนละ 1,000 บาท ซึ่งคาดว่าจะเป็นส่วนต่างจากส่วนลดที่โรงแรมให้เงินทอนมากับผู้จัดที่หาชาวบ้านที่มีสิทธิในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ไปเที่ยวในทริปนี้ ก็อยากให้คนที่จัดโครงการแบบนี้เช็กความพร้อมของรถและคนขับ ไม่อยากให้เกิดเหตุจากความประมาทของคนขับเช่นนี้อีก ไม่อยากให้เกิดการสูญเสียเหมือนครั้งนี้

ขณะที่ นางดวง กุดเสนา อายุ 54 ผช.ผญบ. ม.4 บ.ขุมดิน ผู้บาดเจ็บอีกคน เล่าว่าได้ร่วมเดินทางไปกับรถทัวร์ที่ประสบเหตุ ที่ผิดสังเกตคือรถมาช้า หลังจากออกรถก็ใช้ความเร็วสูง เพราะต้องไปถึงจุดนัดหมายที่เขาหินซ้อนตามเวลานัด ซึ่งตนเองก็ได้ไปเตือนคนขับ หลังมีการเปลี่ยนคนขับ รถขับออกจากปั๊มบายพาส จ.นครราชสีมา ก็ไปเกิดอุบัติเหตุ

Facebook Comments