ข่าวสังคม-โซเชียล » หนุ่มน้อย 13 ปี สู้ชีวิต ทำบายศรีหารายได้เลี้ยงครอบครัว

หนุ่มน้อย 13 ปี สู้ชีวิต ทำบายศรีหารายได้เลี้ยงครอบครัว

30 September 2020
171   0

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวน่าชื่นชมมากๆ สำหรับ หนุ่มน้อยวัย 13 ปีคนหนึ่งที่ได้หาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวด้วยการทำบายศรี หารายได้เพื่อช่วยครอบครัวอีกทางหนึ่ง ใครอยากที่จะช่วยเหลือน้องช่วยได้เลย และแต่กำลังศรัทธาที่ทุกคนช่วยไหวพอ เด็กดีแบบนี้น่าช่วยเหลือมากๆ ถือเป็นกำลังใจให้น้องเขาได้ต่อสู้กับชีวิตต่อไปเพื่ออนาคตวันข้างหน้าของน้องเขา

ขอบคุณเจ้าของภาพ

ขอบคุณเจ้าของภาพ

ล่าสุดก็ได้มีการรายงานว่า ได้พบกับ ด.ช.อภิรักษ์ ฤทัยธนานนท์ อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่1/1 โรงเรียนเทศบาล2สหกรณ์สมทบ จ.นครราชสีมา อาศัยอยู่กับตาและย ายและหลานอีก2คน รวมทั้งหมดคนในครอบครัวมีอยู่ 5 คน ส่วนแม่ไปทำงานอยู่ที่จังหวัดระยอง (พ่อแม่แยกทางกัน) ทำให้เด็กชายอภิรักษ์ ต้องทำงานหารายได้โดยการทำบายศรีเพื่อมาเลี้ยงดูครอบครัวและส่งตนเองเรียนอีกด้วย

ขอบคุณเจ้าของภาพ

โดยได้ฝึกทำบายสีกับคุณครูที่โรงเรียนใช้เวลาประมาณ 2 อาทิตย์ในการเรียนรู้วิชา ก็สามารถทำเองได้ทั้งหมด สามารถทำตามแบบที่คนซื้อต้องการได้ บายสีแต่ละครั้งทำประมาณ 2-3 วัน จะทยอยทำเรื่อยๆ และนำมาประกอบกัน ราคาของบายสีอยู่ที่ขนาดและความยากเริ่มต้นราคาอยู่ที่ 1,500 – 3,000 บาท หักค่าใช้จ่ายในการซื้อวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ใบตอง ดอกไม้ ก็เหลือเงินอยู่ไม่มากแต่ก็พอใช้จ่ายสำหรับตัวเอง และยังช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัวได้อีกด้วย

ขอบคุณเจ้าของภาพ

ขอบคุณเจ้าของภาพ

ด้านนางสงวน ตะโคตร อายุ 45 ปี ย ายของน้องอภิรักษ์ ก็ได้เปิดเผยอีกด้วยว่า หลานคนนี้เป็นเ ด็ กดีเวลาเลิกเรียนกลับมาบ้านก็มักจะทำงานบ้านซึ่งก็ทำคนเดียวโดยที่ไม่ต้องตากับย ายทำเลย หลังจากทำงานบ้านเสร็จมีเวลาก็ไปนั่งทำบายศรีเป็นงานอดิเรกเลยก็ว่าได้ นอกจากทำบายศรีก็มักจะชอบไปนั่งวาดรูปและฟ้อนรำ ซึ่งมักจะชอบอะไรไปทางแนวศิลปะด้วย ทั้งนี้ตนเป็นย ายก็รู้สึกภูมิใจที่หลานหารายได้มาส่งตนเองเรียนและช่วยเหลือทางครอบครัวที่ยากจนด้วย

ขอบคุณเจ้าของภาพ

ขอบคุณเจ้าของภาพ

ขอบคุณเจ้าของภาพ

อย่างไรก็ตามทางทีมงานขอชื่นชมน้องด้วยนะคะเก่งมากๆเลยค่ะและขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวน้องด้วย

ขอบคุณเจ้าของภาพ

เรียบเรียง siamtoday

Facebook Comments