ข่าวสังคม-โซเชียล » ผู้ปกครองโวย สารสาสน์ราชพฤกษ์ ขอดูกล้องหน้าห้องน้ำ มีแต่ไม่ให้

ผู้ปกครองโวย สารสาสน์ราชพฤกษ์ ขอดูกล้องหน้าห้องน้ำ มีแต่ไม่ให้

30 September 2020
279   0

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 2563) ช่อง 3 รายงานว่า ที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ มีการแถลงข่าวกรณีนางสาวอรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม ทำร้ายนักเรียน ซึ่งก่อนการแถลงนั้น ทางนายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการศึกษาเอกชน เข้าหารือกับผู้บริหารโรงเรียน ไม่ยอมให้ผู้ปกครองกับสื่อรับฟัง ทำให้เกิดความไม่พอใจ

ภาพจาก ช่อง3

นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่ทางโรงเรียนยืนยันว่า บริเวณห้องน้ำไม่มีกล้องวงจรปิด ซึ่งที่ห้องน้ำนั้น บางครั้งครูจุ๋มก็พาเด็กไปตีเพื่อหลบกล้อง บางครั้งเด็กก็ถูกขังในห้องน้ำ แต่ผู้ปกครองไปตรวจแล้วพบว่า มีกล้องใกล้บริเวณห้องน้ำ แต่ทางโรงเรียนกลับแจ้งว่าไม่มีกล้อง ทำให้ผู้ปกครองต่างเดือด จะขอดูให้ได้ คุณพ่อต่างโวยโรงเรียนด้วยน้ำเสียงแข็งกร้าว

“ตอนนี้เราอยากให้ผู้ใหญ่ มาคุยกันตรงนี้ก่อนครับ เมื่อเช้านี้คุณแย่งนักข่าวไม่พอ คุณยังบอกว่า ไม่มีกล้องในห้องน้ำ พวกผมแอบขึ้นไปดูมันมี ผมต้องดูให้ได้ว่าลูกผมโดนอะไร (เสียงแข็งกร้าว)” ผู้ปกครองรายหนึ่งกล่าว

ภาพจาก ช่อง3

หลังการหารือ ก็มีการเปิดห้องแถลง เจอผู้ปกครองจี้ถามว่า ใครเป็นผู้บริหารโรงเรียนที่มีอำนาจรับผิดชอบ จะแก้ปัญหานี้ยังไง โดยเฉพาะเรื่องให้คนไม่มีใบอนุญาตมาเป็นครู แต่ทางโรงเรียนก็มีคำตอบให้ไม่ชัด ส่งผลให้บรรยากาศตึงเครียดขึ้นมา สุดท้ายนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษา ตัดบท บอกว่า จะดำเนินคดีกับผู้บริหารโรงเรียนและผู้ก่อเหตุ

นอกจากนี้ ผู้ปกครองหลายคนก็ส่งสัญญาณความไม่พอใจชัดเจน มีเด็กคนหนึ่งถูกครูไล่ให้ไปตาย และเด็กพยายามกระโดดตึกมาแล้ว

ขณะที่นายอรรถพล เลขาคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กล่าวว่า นอกจากคดีทำร้ายร่างกาย ยังพบว่า โรงเรียนทำผิดกฎอื่น ๆ อีก เช่น แจ้งเก็บค่าธรรมเนียมห้อง EP 8 หมื่นบาท แต่หลักเกณฑ์กำหนดให้ไม่เกิน 4 หมื่นบาท รวมถึงค่าอาหาร ค่าประกัน ค่าว่ายน้ำ ค่าตรวจสุขภาพ โรงเรียนก็เก็บเกินกำหนด ต้องจ่ายเงินคืนให้ผู้ปกครอง

ภาพจาก ช่อง3

หลังจากนั้น ก็มีการปิดห้องประชุมเพื่อคุยกันระหว่างทางกระทรวง โรงเรียน และผู้ปกครอง จนโรงเรียนยอมรับข้อเสนอผู้ปกครอง 7 ข้อ ได้แก่

1. ต้องจัดประชุมผู้ปกครองทุกปี

2. ต้องติดกล้องวงจรปิดแบบเรียลไทม์ ให้ผู้ปกครองดูการเรียนการสอนของบุตรหลานได้

3. จัดนักจิตวิทยาดูแลสุขภาพจิตนักเรียนอย่างเร่งด่วน

4. ปรับปรุงคุณภาพอาหารกลางวัน เพิ่มเวลารับประทานอาหาร

5. ปรับปรุงห้องน้ำให้ได้มาตรฐาน

6. ตรวจสอบมาตรฐานรถโรงเรียนและความปลอดภัยในการขับขี่

7. การจัดเวลาพาเด็กดื่มน้ำ และเข้าห้องน้ำด้วย

ที่มา ช่อง3

Facebook Comments