ข่าวสังคม-โซเชียล » สาวเล่าประสบการณ์ เกือบไม่รอดเพราะกาแฟ ถึงขั้นวิกฤตขณะขับรถ

สาวเล่าประสบการณ์ เกือบไม่รอดเพราะกาแฟ ถึงขั้นวิกฤตขณะขับรถ

30 September 2020
950   0

เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์เฉียดตายเพราะกินกาแฟ สติเริ่มหมด มือเกร็ง ชาไปทั้งตัว ขณะขับรถ โชคดีแท็กซี่ฮีโร่ช่วยไว้ พาส่ง ร.พ. นั่งเฝ้าจนอาการดีขึ้น ไม่รับสินน้ำใจ โดยเฟซบุ๊กเพจ เจ๊ม้อยv+ ได้โพสต์แชร์ประสบการของหญิงรายหนึ่ง หลังอาการวิกฤตเพราะกินกาแฟ โดยระบุว่า เธอได้ดื่มกาแฟเข้าไป ซึ่งปกตินานๆ จะดื่มที แต่สงสัยว่ากาแฟแก้วนั้นคงจะเข้มเกินไป แต่อาการมาออกขณะกำลังขับรถกลับบ้านหลังเลิกงาน

โดยเธอนั้นเริ่มมีอาการอึดอัดแต่ก็ยังฝืนขับรถต่อไป กระทั่งไปถึงเส้นบรม ตาเธอก็เหมือนตาจะปิดและเริ่มลาง มือเกร็งจีบบังคับพวงมาลัยไม่ได้ ชาไปทั้งตัว รวมทั้งเริ่มหายใจเร็ว เธอจึงพยายามตั้งสติแล้วพยายามหาที่จอด แต่ก็ไม่สามารถหยิมมือถือโทรหาใครได้ เพราะมือเกร็งจีบไปหมด

จากนั้นเธอก็พยายามลงกระจกลงเพื่อที่จะร้องขอความช่วยเหลือจากคนอื่น แต่ก็ไม่มีใครจอด จนแท็กซี่คันหนึ่งมาจอดเทียบข้างๆ แล้วเปิดกระจกถามเธอ แต่เธอก็พูดได้เพียงว่า พี่ช่วยหนูด้วย หนูไม่ไหวแล้ว ก่อนที่แท็กซี่จะลงมาถามอาการ เธอจึงให้ช่วยโทรหาคนในครอบครัว แต่ไม่มีใครรับสาย แท็กซี่จึงขับรถเธอเข้าไปจอดในปั๊มน้ำมัน เพราะเธอขับไม่ไหว

โพสต์ดังกล่าว

หลังจากนั้นแท็กซี่ก็พาเธอไปส่งโรงพยาบาล พอมือเธอเริ่มคลายได้ก็กดโทรศัพท์หาแม่แฟน จนรับสายเธอจึงวานให้โทรหาแม่ของเธอให่หน่อย จนมาถึงโรงพยาบาลหมอก็ต้องให้ใส่เครื่องช่วยหายใจ เพราะเธอหอบมาก แล้วฉีดยาไป 1 เข็ม โดยคนขับแท็กซี่ก็นั่งรออยู่หน้าห้องฉุกเฉิน ก่อนที่พยายบาลจะอนุญาตให้เข้ามาหาเธอในห้อง

ซึ่งคนขับแท็กซี่ก็บอกว่ารถจอดอยู่ข้างหน้า ถ้าอาการดีขึ้นก็จะขอตัวกลับ เธอจึงให้ค่าเสียเวลา แต่คนขับแท็กซี่ไม่รับ พูดว่าไม่เป็นไร เธอจึงยกมือไหว้ขอบคุณ โดยเธอนั้นลืมขอเบอร์แท็กซี่ไว้ และอยากตอบแทนที่มาช่วยเหลือ แต่ไม่รู้จะติดต่อยัง เธอจำได้แต่รถแท็กซี่สีส้ม แต่จำทะเบียนไม่ได้

ทั้งนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟ บางทีร่างกายอาจรับไม่ไหว จนเกิดอาการเหมือนหญิงสาวคนดังกล่าวได้

ขอบคุณ เจ๊ม้อยv+

เรียบเรียง siamstreet

Facebook Comments