ข่าวสังคม-โซเชียล » ยาย หลาน ร่ำไห้แทบขาดใจ ไปทำบุญออกพรรษากลับมาไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

ยาย หลาน ร่ำไห้แทบขาดใจ ไปทำบุญออกพรรษากลับมาไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

2 October 2020
341   0

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 2 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวสยามานิวส์ รายงานว่า พ.ต.ท.ธงชัย เจิมขุนทด สว.(สอบสวน)สถานีตำรวจภูธรบ้านแก่ง อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้าน บริเวณหมู่บ้านโบราณหลวง หมู่ 1 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านอย่างรุนแรงโดยมีชาวบ้านมาช่วยกันขนย้ายสิ่งของและช่วยกันดับไฟกันอย่างโกลาหล จึงประสานรถดับเพลิงจาก องค์การบริหารส่วนตำบลสารจิตร องค์การบริหารส่วนตำบล บ้านแก่ง และรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย ทั้งหมดจำนวน 4 คัน มาช่วยดับเพลิง ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถดับเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านหลังดังกล่าวพบเป็นบ้านไม้ทั้งหลังใต้ถุนยกสูง ถูกเพลิงไหม้จนหมดเหลือแต่เสา นอกจากนี้เพลิงไฟยังลุกลามไปยังบ้านของเพื่อนบ้านยุ้งข้าวถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกระหว่างช่วยกันขนย้ายของ จึงนำตัวส่ง รพ.สต.สารจิตรเพื่อทำแผล ขณะที่ นางผวน โพธิรอด กอดหลานร่ำไห้ทั้งน้ำตา ตัดพ้อว่าตนเองเกิดมาจน ยิ่งมาจนซ้ำอีก ตอนนี้ยิ่งจนหนัก จะไปอยู่ที่ไหน บ้านถูกไฟไหม้หมด เงินที่เก็บหอมรอมริบไว้ อยู่ในบ้านประมาณ 2 หมื่นบาท ก็ถูกไฟไหม้ไปหมดเอกสารสำคัญก็ถูกไฟไหม้ไปหมดด้วยเช่นกัน

จากการสอบสวนนางผวน โพธิรอด อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน ทราบว่าบ้านที่อาศัยอยู่เป็นบ้านไม้ใต้ถุนยกสูง ช่วงเกิดเหตุตนได้พาหลานออกไปใส่บาตรที่วัดเนื่องจากเป็นวันพระและวันออกพรรษา ในช่วงระหว่างพระกำลังเทศ มีเพื่อนบ้านวิ่งมาตามว่าบ้านถูกไฟไหม้ จึงรีบกลับบ้านมาดู พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว ตนเองกับเพื่อนบ้านช่วยกันดับไฟแต่ไม่ทันการณ์ จนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำสกัดเพลิง แต่ก็ยังไม่ดับจนบ้านมอดไหม้ไปหมดทั้งหลัง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหายประมาณ 5 แสนบาท

ภาพข่าวโดย ฤดี ธนวณิชย์วชัย ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดสุโขทัย

Facebook Comments