ข่าวสังคม-โซเชียล » ญาติรับไม่ได้ ทหารเกณฑ์ถูกรุ่นพี่ ซ้อมโหด บังคับกินไข่ต้มไม่ปอกเปลือก

ญาติรับไม่ได้ ทหารเกณฑ์ถูกรุ่นพี่ ซ้อมโหด บังคับกินไข่ต้มไม่ปอกเปลือก

4 October 2020
556   0

แวดวงลายพรางมีประเด็นให้เป็นที่วิจารณ์อีกครั้ง เมื่อล่าสุดมีกระแสจากโซเชียลแชร์โพสต์ของผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง เล่าถึงความโหดร้ายหลัง “หลานชาย” เข้าไปใช้ชีวิต “ทหารเกณฑ์” ได้เพียงแค่ 1 เดือน ข้อความจากเฟซบุ๊กต้นทางระบุข้อความ ดังนี้

“ความเลวระ_ของระบบทหารเกณฑ์ หลานชายผม (เป็นลูกพี่สาว) ตอนนี้เป็นทหารเกณฑ์โดนหามส่งเข้าโรงพยาบาล เพราะถูกทหารเกณฑ์รุ่นพี่ซ้อม+บังคับให้กินไข่ต้มไม่ปอกเปลือก เข้ากรม 1 เดือน นอนโรงพยาบาล 5 รอบ เหตุผลที่โดนกระทืบคือรุ่นพี่หมั่นไส้เพราะเป็นลูกตำรวจ

มันเป็นการกระทำชั้นสวะที่น่ารังเกียจมาก กองทัพโปรโมทโครมๆ ว่าเป็นทหารได้อะไรมากกว่าที่คิด คำถามคือได้ไร? ได้กินเปลือกไข่เพิ่ม? ได้โดนส้น_? หรือเป็นขี้ข้าตัดหญ้า?

ปากบอกปาวๆ ว่าเป็นรั้วของชาติ แต่อยู่ในกรมคือใช้ความรุนแรงกับพวกเดียวกัน บางคนโชคดียังได้รอดมาเข้าโรงบาล บางคนซวยโดนซ่อมตาย_ฟรี กองทัพบอกไม่ยู้ๆ จ่ายเศษเงินมาชดเชยแล้วจบข่าวไป ชาวบ้านตาดำๆ ทำอะไรได้มั่ง ครูฝึกทำไมถึงทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น

เข้ากรมไปแม่งเหมือนโดนลดคุณค่าความเป็นมนุษย์อ่ะ เหมือนใครจะทำอะไรกับ_ก็ได้ คืออยากได้วินัย อยากได้ร่างกายสมส่วน ไปฟิตเนสครับ กี่ครั้งกี่หนที่เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น แล้วเมื่อไหร่มันจะจบ”

Facebook Comments